Đi Argentina có cần xin visa không? Các loại visa phổ biến

Argentina là một điểm đến không thể thiếu khi ghé thăm Nam Mỹ. Vậy đi Argentina có cần xin visa không và có những loại visa Argentina phổ biến nào. Bài viết này, Bankervn sẽ trả lời chi tiết các thắc mắc của bạn.

Đi Argentina có cần visa không

Đi Argentina có cần xin visa không

Các nước được miễn visa Argentina 90 ngày

Có hơn 70 quốc gia được miễn thị thực Argentina trong 90 ngày. Để đến đây, công dân các quốc gia trong danh sách dưới đây chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn 6 tháng và vé khứ hồi để nhập cảnh.

 1. Các nước EU (27 nước Châu Âu)
 2. Andorra
 3. Armenia
 4. Australia (Úc)
 5. Barbados
 6. Belarus
 7. Canada
 8. Costa Rica
 9. Dominica
 10. El Salvador
 11. Fiji
 12. Georgia (Gruzia)
 13. Grenada
 14. Guatemala
 15. Guyana
 16. Hong Kong (Hồng Kông)
 17. Honduras
 18. Iceland
 19. Israel
 20. Japan (Nhật Bản)
 21. Liechtenstein
 22. Malta
 23. Mexico
 24. Monaco
 25. Mongolia (Mông Cổ)
 26. Montenegro
 27. New Zealand
 28. Nicaragua
 29. North Macedonia
 30. Norway (Na Uy)
 31. Panama
 32. Qatar
 33. Russia (Nga)
 34. Saint Kitts and Nevis
 35. Saint Lucia
 36. Saint Vincent and the Grenadines
 37. San Marino
 38. Serbia
 39. Singapore
 40. South Africa (Nam Phi)
 41. South Korea (Hàn Quốc)
 42. Suriname
 43. Switzerland (Thụy Sĩ)
 44. Thailand (Thái Lan)
 45. Trinidad and Tobago
 46. Turkey (Thổ Nhĩ Kỳ)
 47. Ukraine (Ukraina)
 48. United Arab Emirates (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất)
 49. United States (Hoa Kỳ)
 50. Vatican City

Các nước được miễn visa Argentina 30 ngày

Có 4 quốc gia được miễn thị thực Argentina trong 30 ngày. Công dân 4 quốc gia này chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu còn hạn 6 tháng và vé khứ hồi để nhập cảnh.

 1. Jamaica
 2. Kazakhstan
 3. MaCau
 4. Malaysia

Các nước được miễn visa không cần hộ chiếu

Công dân 9 quốc gia Nam Mỹ sau đây thậm chí có thể nhập cảnh Argentina mà không cần hộ chiếu, chỉ cần xuất trình Căn cước công dân là thoải mái nhập cảnh 90 ngày.

 1. Bolivia
 2. Brazil
 3. Chile
 4. Colombia
 5. Ecuador
 6. Paraguay
 7. Peru
 8. Uruguay
 9. Venezuela

Các nước chỉ cần giấy phép du lịch

Công dân của 6 quốc gia sau chỉ cần xin Giấy phép Du lịch (Travel Authorization) để đến Argentina

 1. Kosovo
 2. Nauru
 3. Sahrawi Arab Democratic Republic
 4. Taiwan (Đài Loan)
 5. Tonga
 6. Tuvalu

Đối với công dân Việt Nam

Như vậy, Việt Nam không nằm trong các danh sách trên. Do đó, du khách Việt muốn ghé thăm Argentina cần xin visa. Argentina có 2 loại visa cho người Việt:

 • Visa Argentina loại dán xin tại Đại sứ quán ở Hà Nội (Không có lãnh sự tại TP.HCM)
 • Eta Argentina dành cho người sở hữu visa Mỹ loại B1/B2 hoặc visa Schengen loại C

Các loại visa Argentina

Các loại visa Argentina

Argentina có chính sách thị thực tương đối phức tạp. Ngoài các loại visa dành cho từng mục đích, họ còn có vô số loại visa theo từng quốc tịch khác nhau. Căn cứ vào thời hạn visa  có thể chia làm 2 loại visa:

 • Visa ngắn hạn: Là loại visa dành cho cá nhân hoặc tổ chức nhập cảnh Argentinal với mục đích: khảo sát thị trường, hội chợ thương mại, hội chợ phi thương mại, kỷ thuật chuyên ngành, du lịch, công tác, làm việc thời vụ… Thời hạn được cấp từ 1 tháng đến 6 tháng tùy vào mục đích cụ thể.
 • Visa dài hạn: Đây là loại visa dành cho bất kỳ cá nhân, tổ chức nào với mục đích lao động, thuyên chuyển công tác, tôn giáo, du học hay đoàn tụ gia đình. Thời hạn được cấp visa đến 1 năm.

Các loại visa phổ biến

Mẫu visa Argentina

Visa du lịch

Visa du lịch Argentina cho phép người nước ngoài đến Argentina để tham quan, du lịch và khám phá các địa danh, văn hóa và danh thắng của đất nước này. Visa du lịch Argentina có thời hạn tối đa 90 ngày và không thể được gia hạn.

Để xin visa du lịch Argentina, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ yêu cầu. Cơ bản bao gồm: hộ chiếu; mẫu đơn xin visa; ảnh chụp mới nhất; chứng minh công việc và tài chính; bảo hiểm du lịch; lịch trình hoặc thư mời; booking khách sạn và vé máy bay.

Quá trình xét duyệt visa du lịch Argentina có thể mất từ 7-10 ngày làm việc. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc cần thêm thông tin. Tham khảo dịch vụ làm visa Argentina tại đây.

eTA hay e-visa Argentina

Evisa Argentina cho người Việt Nam

eTA là viết tắt của Electronic Travel Authorization thường được mọi người gọi nôm na là visa điện tử Argentina. Thời hạn của eTA có thể lên đến 1 năm với thời gian lưu trú 90 ngày.

Để xin eTA với công dân Việt Nam cần có điều kiện là sở hữu visa Mỹ hoặc Schengen còn hạn. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện xin eTA, bạn cần làm thủ tục trực tiếp tại Đại sứ quán theo các loại visa dán khác. Tham khảo dịch vụ làm eTA tại đây.

Visa công tác, thương mại – Business Visa

Visa công tác Argentina là một loại visa cho phép người nước ngoài đến Argentina để thực hiện các hoạt động thương mại như họp bàn, đàm phán, ký kết hợp đồng, hội chợ, triển lãm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Argentina. Visa kinh doanh Argentina được cấp cho thời gian tối đa 1 năm và có thể được gia hạn nếu cần thiết.

Để đăng ký visa kinh doanh Argentina, người đăng ký phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu và hồ sơ yêu cầu, bao gồm hộ chiếu hợp lệ, mẫu đơn visa, ảnh chụp mới nhất, chứng minh lý do kinh doanh tại Argentina, chứng minh tài chính và bảo hiểm du lịch.

Sau khi nộp hồ sơ, quá trình xét duyệt visa kinh doanh Argentina có thể mất từ 7-10 ngày làm việc. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc cần thêm thông tin. Tham khảo dịch vụ làm visa Argentina tại đây.

Visa đoàn tụ gia đình

Family Reunification Visa Argentina cho phép người nước ngoài đoàn tụ với gia đình đang sinh sống tại Argentina. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người ở xa gia đình, bao gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ và anh chị em.

Tất nhiên, điều kiện quan trọng nhất của visa đoàn tụ là có một người thân đang sinh sống tại Argentina. Tiếp theo là có đủ năng lực tài chính để tự trang trải cuộc sống tại Argentina. Thời gian làm visa này khoảng 30 ngày trở lên, thời hạn một năm và có thể gia hạn.

Visa du học Argentina

Argentina cung cấp hai loại visa du học phổ biến cho sinh viên quốc tế:

Student Visa + 365 days
 • Visa du học +365 ngày dành cho các khóa học trên 6 tháng. Loại visa này có thời hạn 1 năm, nhiều lần nhập cảnh và có thể gia hạn.
 • Để đăng ký Visa Du học + 365 ngày, sinh viên cần phải cung cấp một số giấy tờ như: bằng tốt nghiệp trung học, giấy chứng nhận tốt nghiệp của trường đại học, giấy chứng nhận tiếng Tây Ban Nha, hồ sơ tài chính và giấy tờ xác nhận kế hoạch học tập.
Student Visa – 365 days
 • Visa này cho phép sinh viên nhập cảnh và học tập tại Argentina trong vòng 6 tháng. Đây là loại visa dành cho những sinh viên tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc các chương trình đào tạo ngắn hạn.
 • Để đăng ký Visa Du học – 365 ngày, sinh viên cũng cần phải cung cấp các giấy tờ tương tự như Visa Du học + 365 ngày.

Cả hai loại visa du học đều cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội. Thời gian xử lý thông thường mất khoảng 30 ngày.

Các loại visa khác

Ngoài ra, Argentina còn có các loại visa khác dành cho nhiều mục đích khác nhau. Thậm chí quốc gia này còn có vô số các loại visa dành cho từng quốc tịch khác nhau. Chính sách này khá phức tạp và lằng nhằng.

 • Visa lao động: làm việc dài hạn
 • Working and Holiday: vừa đi du lịch vừa làm việc tại Argentina
 • Visa y tế, tôn giáo, thể thao, biểu diễn… tùy theo từng mục đích đặc thù

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về chính sách visa của Argentina và các loại visa phổ biến. Bankervn hy vọng thông tin là hữu ích và giúp trả lời các thắc mắc của bạn. Chúc bạn sớm lựa chọn được loại visa phù hợp và có chuyến đi vui vẻ.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: