Thủ tục xin e-visa Argentina cho người Việt (eTA)

Hầu hết mọi người khi đi Argentina đều nghĩ ngay đến visa. Tuy nhiên, quốc gia này còn có eTA hay nôm na là e-visa cho người Việt Nam, một phương án tiết kiệm và đỡ rắc rối hơn xin visa thông thường. Hãy cùng Bankervn tìm hiểu eTA là gì và cách xin e-visa Argentina chi tiết trong bài viết dưới đây.

eTA hay e-visa Argentina là gì?

Electronic travel authorization (eTA) là một hệ thống thị thực điện tử được Argentina triển khai từ năm 2017. Giấy phép này được sử dụng với mục đích du lịch, thăm thân ngắn hạn với công dân một số quốc gia miễn thị thực có điều kiện hoặc không điều kiện của Argentina.

eTA giúp cho quá trình xin visa của du khách trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Với thời hạn có thể lên đến tối đa là 1 năm, 90 ngày nhập cảnh. Và cũng giống như visa truyền thống, tùy vào từng trường hợp sẽ có 1 lần nhập cảnh hoặc nhiều lần nhập cảnh.

Đến ngày 01/02/2019, công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông có thể xin eTA vào Argentina với điều kiện: 

 • Có visa Mỹ loại B1/B2 hoặc visa Schengen loại C
 • Visa đó phải còn hạn trên 3 tháng tính từ ngày đầu tiên nhập cảnh vào Argentina

Nếu không đủ điều kiện là eTA, tham khảo Hướng dẫn xin visa Argentina hoặc Dịch vụ visa Argentina.

Đặc điểm e-visa Argentina

 • Thời hạn: 3 tháng kể từ ngày cấp
 • Số lần nhập cảnh: nhiều lần
 • Thời gian lưu trú tối đa: 3 tháng mỗi lần nhập cảnh

Lệ phí và thời gian xét duyệt

 • Thời gian xử lý: 2-3 ngày làm việc
 • Lệ phí: 50 USD + phí thanh toán

Thủ tục xin e-visa Argentina

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị một file PDF bao gồm tất cả các trang hộ chiếu của bạn bao gồm dấu xuất nhập cảnh và visa theo thứ tự sau:

 • Trang 1 của file là trang 2 của hộ chiếu
 • Trang 2 của file là trang 3 của hộ chiếu
 • Trang 3 của file là trang visa Mỹ hoặc visa Schengen
 • Các trang còn lại trong file chứa thông tin khác của hộ chiếu.

Bạn nên scan các trang hộ chiếu thay vì chụp để đảm bảo chất lượng tốt. File PDF này không nên vượt quá dung lượng 2MB. Trước khi đăng ký, bạn cần chuẩn bị các thông tin khác như tên chuyến bay đến và khởi hành từ Argentina, tên và địa chỉ khách sạn, nghề nghiệp, tên và địa chỉ công ty của bạn.

Bước 2. Tạo tài khoản, điền thông tin và thanh toán

Hướng dẫn xin e-visa Argentina cho người Việt (eTA)

 • Truy cập website: dnm.provincianet.com.ar
 • Tạo tài khoản, đảm bảo điền đầy đủ thông tin được yêu cầu trên hệ thống và nhấn nút “Sign-up” để hoàn tất đăng ký
 • Đăng nhập vào tài khoản và chọn mục “AVE – ELECTRONIC TRAVEL AUTHORIZATION” trong menu hiển thị trên màn hình.
 • Điền các thông tin yêu cầu và thông tin thẻ thanh toán, sau đó bấm nút “Thanh toán”.
 • Sau khi thanh toán hoàn tất, bạn sẽ nhận được hai email gửi từ hệ thống. Một email là xác nhận thanh toán thành công và một email gửi kèm theo một tệp PDF là voucher. Bạn cần in voucher này và mang theo khi nhập cảnh Argentina. Trong voucher, bạn sẽ thấy số STICKER, hãy ghi lại số này bởi vì bạn sẽ cần nó.

Bước 3. Điền thông tin và nộp hồ sơ

Các bước xin eTA argentina

Truy cập vào: dnm.gov.ar/avevisa/login, đăng nhập vào hệ thống bằng số hộ chiếu của bạn (Passport Number) và số sticker mà bạn đã được cung cấp trước đó (Transaction ID).

Khi đã đăng nhập thành công, tiến hành khai đơn xin e-visa. Tuy nhiên, trang web này thường xuyên bị lỗi, vì vậy bạn nên chú ý đến một số mẹo sau đây để tránh các lỗi của hệ thống:

 • Quá trình khai đơn gồm có 5 bước. Bạn nên khai từng bước một và không nên bấm vào nút “Save” giữa chừng, hãy khai đầy đủ thông tin trước khi nộp đơn. Nếu bạn bấm vào nút “Save”, một số thông tin bạn đã khai có thể bị mất đi.
 • Trong phần khai tên, bạn có thể viết tên và chữ lót vào một ô “Name” hoặc viết tách rời vào hai ô khác nhau là “Name” và “Other names”. Tuy nhiên, hệ thống sẽ không chấp nhận ghi tên và chữ lót viết tách rời trong cùng một ô. Họ của bạn nên được khai vào ô riêng biệt. Khi xét duyệt hồ sơ, người ta sẽ sử dụng thông tin từ hộ chiếu và visa Mỹ của bạn để ghi họ tên vào visa, vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này.
 • Sau khi đã tải lên hộ chiếu thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển sang phần tiếp theo “Itinerary”. Điền đầy đủ thông tin, bấm nút “Submit”. Sau khi nộp đơn, sẽ không có bất kỳ email xác nhận nào.
 • Nếu bạn không thể hoàn thành việc khai đơn một lần, hãy bấm vào nút “Save” để lưu lại thông tin đã khai. Tuy nhiên, khi bạn đăng nhập lại, hãy kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã khai để đảm bảo rằng không có thông tin nào bị mất hoặc bị thay đổi một cách không đáng tin cậy. Vấn đề này rất quan trọng, vì vậy bạn cần chú ý khi thực hiện.

Bước 4. Nhận kết quả

eTA Argentina

Sau khoảng 2-3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được e-visa. Các nhà chức trách yêu cầu bạn in e-visa và voucher và mang theo khi nhập cảnh Argentina.

Dịch vụ làm evisa Argentina

Trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm e-visa Argentina trọn gói, vui lòng liên hệ hotline 0909908838 hoặc tham khảo tại đây. Với uy tín và kinh nghiệm của mình, Bankervn chắc chắn sẽ làm Quý khách hài lòng.

Evisa Argentina cho người Việt Nam

Công ty Cổ phần Banker Việt Nam hiện cung cấp các dịch vụ làm visa dán và eTA đi Argentina. Ngoài ra, chúng tôi còn các dịch vụ hỗ trợ như chứng minh tài chính, bảo hiểm du lịch, dịch thuật công chứng, hợp thức hóa và sim du lịch…. Uy tín được khẳng định với trên 15.000+ Khách hàng trong và ngoài nước. 98% review hài lòng trên các mạng xã hội trong suốt 8 năm qua.

Bài viết có tham khảo chia sẻ của Anh Xuân Hòa và Chị Huong Nguyen. Hy vọng cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm có e-visa và có chuyến đi vui vẻ.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: