Cách xin visa Bolivia du lịch tự túc

Có rất ít thông tin về cách làm visa Bolivia – Đất nước yên bình nằm ở trung tâm Nam Mỹ. Vì vậy, Bankervn xin giới thiệu bài hướng dẫn xin visa Bolivia theo kinh nghiệm của anh Xuân Hòa.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Bolivia

Cách xin visa bolivia du lịch tự túc

Du lịch Bolivia có cần visa không?

Công dân Việt Nam bắt buộc phải xin visa khi muốn đi du lịch đến nước này. Tuy nhiên, ở Việt Nam không có Đại sứ quán Bolivia. Bạn cần xin qua 1 nước thứ 3 hoặc xin tại sân bay hay cửa khẩu đường bộ (Bolivia Visa on Arrival).

1. Thủ tục xin Bolivia Visa on Arrival

Mình xin tại sân bay ở La Paz. Phí visa là gần $100 thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc tiền mặt của Bolivia. Ở trong sân bay có quầy đổi ngoại tệ nhé.

Hồ sơ gồm những gì?

  • Đơn xin visa tham khảo tại đây
  • Ảnh kích thước 4×4 cm
  • Đặt phòng khách sạn
  • Vé máy bay rời khỏi Bolivia
  • Lịch trình chi tiết
  • Copy xác nhận tiêm sốt vàng da.

2. Thủ tục xin visa Bolivia từ nước thứ ba

Bạn có thể xin visa Bolivia từ 1 nước thứ 3, nơi có ĐSQ/LSQ Bolivia. Mình có viết mail cho ĐSQ Bolivia ở New York hỏi, nhưng họ từ chối không cho mình xin visa tại đây.

Theo kinh nghiệm của rất nhiều bạn, có thể chuẩn bị giấy tờ và xin visa ở thành phố Cusco (Peru). Đặc biệt là visa ở đây hoàn toàn miễn phí, lấy luôn trong ngày. Nếu bạn kết hợp đi Peru và Bolivia thì rất tiện.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước và có thể cần đăng ký và nộp hồ sơ qua link sau: rree.gob.bo. Cái này mình chưa thử nên không biết, bạn cần tự tìm hiểu thêm nhé.

Nguồn: Anh Xuân Hòa. Mọi đóng góp hoặc các vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ Dịch vụ Visa Bankervn theo địa chỉ: info@bankervn.com

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: