Đi Eritrea có cần xin visa không? Thủ tục xin visa Eritrea

Khi lên kế hoạch khám phá Cộng hòa Eritrea, chắc hẳn thắc mắc đầu tiên là đi Eritrea có cần visa không? Và nếu có thì thủ tục, quy trình ra sao. Hãy cùng Bankervn tìm câu trả lời trong bài viết ngay sau đây nhé.

Đôi nét về Eritrea

Vị trí Eritrea

Nhà nước Eritrea là một quốc gia tại phía đông Châu Phi. Giáp Sudan, Ethiopia và Djibouti. Quốc gia này có diện tích 118,000 km² và dân số khoảng hơn 6 triệu người người. Họ nói tiếng Tiếng Tigrinya, sử dụng tiền tệ là đồng Nakfa (ERN) và có múi giờ UTC+3. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Eritrea là Asmara.

Đi Eritrea có cần visa không?

Đi Eritrea có cần visa không

Những nước được miễn visa Eritrea

Chỉ có công dân của Kenya và Uganda được miễn visa Eritrea với thời gian lưu trú không xác định. Ngoài ra, hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ của Trung Quốc được miễn visa Eritrea tối đa 60 ngày.

Những nước đủ điều kiện làm visa on arrival (VOA)

Chỉ có 2 quốc gia đủ điều kiện xin visa khi đến tại cửa khẩu của Eritrea. Danh sách cụ thể như sau:

 • Ethiopia: lưu trú 30 ngày
 • Sudan: không giới hạn thời gian lưu trú.

Công dân Việt Nam

Như vậy, công dân Việt Nam không nằm trong danh sách được miễn thị thực Eritrea cũng như danh sách đủ điều kiện làm VOA. Để đến đây, du khách Việt cần xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Eritrea gần nhất. Tuy nhiên, cách xin visa phổ biến của hầu hết du khách là làm VOA có điều kiện. Điều kiện ở đây là thư mời của một công ty du lịch ở Eritrea. Du khách chỉ cần xuất trình, thư mời, ảnh thẻ, hộ chiếu và đóng phí 80$ là có thể làm VOA tại cửa khẩu.

Thủ tục xin visa Eritrea

Visa Eritrea

Quy trình xin visa Cộng hòa Eritrea

Bankervn xin chia quy trình xin visa Eritrea thành các bước sau:

 1. Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Eritrea gần nhất để lấy danh sách hồ sơ, quy trình… Danh sách Đại sứ quán Eritrea trên toàn cầu tại đây.
 2. Chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của Đại sứ quán.
 3. Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí xin visa.
 4. Nhận kết quả.

Hồ sơ xin visa Eritrea

Tùy theo mỗi Đại sứ quán sẽ có danh sách hồ sơ xin visa khác nhau. Về cơ bản, hồ sơ xin visa Cộng hòa Eritrea bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn xin visa Eritrea đã được điền đầy đủ.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Ảnh cỡ hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Giấy xác nhận tiêm vắc xin sốt vàng da.
 • Bằng chứng về công việc và tài chính.
 • Đặt vé máy bay, khách sạn và lịch trình du lịch.

Lệ phí visa

Thời hạn của visa Eritrea là một đến 3 tháng. Với các mục đích du lịch, quá cảnh, thăm thân, công tác…. lệ phí xin visa dao động từ 50-70$.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách visa của Eritrea do Bankervn tổng hợp lại. Mặc dù thông tin còn khá sơ sài, nhưng mong rằng hữu ích với bạn. Chúc các bạn sớm có một hành trình đáng nhớ khi khám phá Eritrea. Bất kỳ khi nào cần đến Công ty Visa chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Bankervn ngay bạn nhé.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: