Xin visa Schengen nước nào dễ nhất? Nước nào khó nhất?

Sở hữu visa Schengen đi Châu Âu sẽ mở ra cánh cửa dễ dàng hơn để xin thị thực Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và hầu hết các nước trên thế giới. Khối Schengen có tới 26 quốc gia, vậy xin visa Schengen nước nào dễ nhất là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số quan điểm của Dịch vụ Visa Bankervn về vấn đề này.

4 quốc gia cấp visa Schengen du lịch tự túc

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất

Trước hết, để biết nước nào cấp visa Schengen dễ nhất thì ta phải căn cứ theo một số tiêu chí. Tiêu chí để xếp hạng “dễ” hay “khó” chủ yếu là ở hạng mục thủ tục hồ sơ xin visa Schengen. Tiếp đó là quá trình xét duyệt visa và cuối cùng là thời hạn lưu trú mà Cơ quan lãnh sự cấp cho người xin visa. 

Ở tiêu chí hạng mục giấy tờ, dễ thấy nhất là Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha. 4 quốc gia đồng ý cấp visa Schengen dành cho mục đích du lịch tự túc. Tức là bạn không phải có giấy mời hoặc thư bảo lãnh. 

Vì điều này, 4 quốc gia trên là nơi tiếp nhận nhiều hồ sơ vào Châu Âu nhất tại Việt Nam. Quy trình thủ tục rõ ràng, nhiều thông tin từ các bài review từ mạng xã hội.

Xin visa Schengen nước nào dễ nhất

Trong 4 nước Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha, Pháp là quốc gia xét duyệt hồ sơ xin visa dễ nhất vì chính sách thu hút khách du lịch. Đồng thời, thời hạn lưu trú cho phép dài, tuỳ hồ sơ mà có thể lên đến 90 ngày. Tiếp đến là Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha. 

Điểm hạn chế nhất của Pháp là nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực TLS contact. Đây là cơ quan được chính phủ Pháp ủy quyền tiếp nhận hồ sơ thay cho Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán. Lưu ý, đây chỉ là nơi tiếp nhận chứ không có quyền xét duyệt hay quyết định cấp visa hay không. TLS contact nổi tiếng với chất lượng dịch vụ kém, các mức phí dịch vụ cao và thường xuyên ép khách hàng chi tiền cho các dịch vụ không cần thiết.

TLS Contact là gì

Lưu ý khi xin visa Schengen Pháp

  • Xin visa Schengen không phải là việc đơn giản. Trên thực tế, tỷ lệ trượt visa Pháp cũng khá cao. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh mình đủ khả năng tài chính để chi trả suốt chuyến đi. Đồng thời bạn sẽ quay trở về Việt Nam khi hết thời gian lưu trú cho phép. 
  • Mặc dù Pháp được xem là nước dễ xin visa Schengen nhất nhưng không vì thế mà bạn chủ quan khi chuẩn bị giấy tờ. Trước hết, hồ sơ phải đúng và đủ theo quy định nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa. Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét rất nhiều yếu tố, như lịch sử du lịch, tài chính, thân nhân, sự logic của giấy tờ,v.v…Bất cứ điểm nào không hợp lý dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến hồ sơ xin visa Schengen bị đánh trượt.
  • Không có việc xin visa nước khác trong khối Schengen nhưng nộp hồ sơ xin visa tại Pháp là sẽ được cấp visa dễ dàng. Hồ sơ của bạn phải phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ, bạn muốn tới Ba Lan hay Ý để thăm thân nhưng lại nộp hồ sơ tại Pháp thì khả năng rớt visa là khá cao. 
  • Nếu lịch trình của bạn đi qua nhiều nước thuộc khối Schengen thì Pháp phải là điểm đến đầu tiên, hoặc là nơi bạn lưu trú lâu nhất.
  • Bạn nên nộp hồ sơ trước 1-2 tháng để có đủ thời gian cho các tình huống phát sinh. 

Các nước cấp visa Schengen khó nhất

Dịch vụ làm visa Đức

Đức là quốc gia cấp visa Schengen khó nhất khối. Điều này được cả thế giới công nhận. Còn quốc gia còn lại trừ Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha đều yêu cầu giấy mời hoặc thư bảo lãnh. Độ khó là tương tự nhau với chính sách xét duyệt chung của khối. Tham khảo thêm: Xếp hạng độ khó visa các nước trên thế giới

Lời kết

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “xin visa Schengen nước nào dễ nhất”. Nếu bạn đang tìm Dịch vụ làm visa Schengen uy tín, hãy liên lạc Bankervn theo hotline 0909908838. Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 15.000+ khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: