Cách chứng minh tài chính du học Anh 2022

Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Anh là một trong những “miền đất hứa” đối với nhiều sinh viên quốc tế trên con đường tri thức chinh phục thành công. Phần bắt buộc trong hồ sơ xin du học Anh là phải chứng minh năng lực tài chính và việc này đã được quy định rất cụ thể, rõ ràng. Nếu bạn đang tìm hiểu về thủ tục du học Anh và muốn biết sâu hơn về cách chứng minh tài chính du học Anh thì bài viết này là dành cho bạn.

[no_toc]

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Vì sao cần chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Vì sao cần chứng minh tài chính khi đi du học Anh

Việc chứng minh tài chính khi đi du học tại các quốc gia có nền kinh thế phát triển như Mỹ và các nước phương Tây là điều hoàn toàn bắt buộc. Do tình trạng mượn danh nghĩa đi du học hoặc sang làm việc tại các nước phát triển nhằm định cư bất hợp pháp nên chính phủ các nước có những chính sách khắt khe nhằm giảm thiểu tình trạng này.

Thực chất, việc chứng minh khả năng tài chính nhằm thiết lập sự tin tưởng với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh Anh quốc về khả năng kinh tế của gia đình du học sinh. Điều kiện tài chính gia đình bạn vững vàng cũng đồng nghĩa bạn sẽ có đầy đủ kinh phí để yên tâm học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù.

Bạn có thể tập trung học tập nghiêm túc thay vì lo lắng đi làm thêm để nộp học phí hay trang trải phí sinh hoạt. Do đó, mục đích của cùng của việc này là để đảm bảo bạn sang Anh với mục đích học tập chứ không phải để kiếm tiền hay vì ý định bất hợp pháp nào đó.

Quy định về chứng minh tài chính du học Anh

Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học Anh Quốc

Hệ thống xét duyệt Visa của Anh rất rõ ràng, minh bạch và được tính theo số điểm. Bạn muốn cấp Visa Anh thì bạn phải đạt đủ 40.0 điểm, trong đó:

  • Được cấp CAS – Confirmation of Acceptance for Studies là đạt 30 điểm.
  • 10 điểm còn lại là dành cho việc chứng minh rằng bạn có số tiền đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí trong một năm.

Theo quy định của Anh từ tháng 4/2012, chi phí sinh hoạt tại London là 1.000 Bảng Anh, các khu vực khác là 800 Bảng Anh. Nếu bạn ở trung tâm thì chi phí sẽ cao hơn nhưng đi lại, sinh sống thuận tiện hơn. Còn ở ngoại ô thì rẻ hơn nhưng tuỳ địa điểm bạn sẽ phải đi lại khá nhiều để mua sắm, đi học…

Một điều rất tuyệt là nếu bạn du học tại Anh từ 06 tháng trở lên thì không cần phải đóng phí bảo hiểm vì bạn sẽ được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí.

Du học anh cần chứng minh tài chính bao nhiêu tiền

Số tiền để chứng minh tài chính đi du học Anh tùy thuộc vào khóa học kéo dài bao lâu và vùng bạn học. Bạn cần chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để trang trải tất cả chi phí trong một năm học ở nơi đó.

Bạn có thể lấy mốc 550 triệu trở lên để tham khảo. Nếu bạn chưa có sổ tiết kiệm thì hãy tham khảo thêm bảng phí chứng minh tài chính du học Anh Quốc của Bankervn tại đây

Sổ tiết kiệm cần mở trước ngày nộp hồ sơ bao lâu

Theo quy định của Đại sứ quán Anh, sổ tiết kiệm của bạn mở trước 28 ngày là hợp lệ

dịch vụ chứng minh tài chính du học, du lịch

Có cần chứng minh nguồn thu nhập không

Theo thông tin từ http://www.isc-ukeas.com t Anh không yêu cầu chứng minh nguồn thu nhập. Để nắm rõ hơn các quy định về hồ sơ, thủ tục, bạn nên tham khảo thông tin thêm trên website của UKBA. Các thông tin ở đây rất chi tiết vầ đầy đủ

  • Đặc biệt visa đi Anh là point-based system và trên website có tool để tính points mà bạn cần đạt để có visa: https://www.gov.uk/
  • Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các thông tin bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt về quy trình, thủ tục xin visa tại đây: http://www.educationuk.org/vietnam/sub/visas/

Những diện du học Anh được miễn chứng minh tài chính

Nếu bạn thuộc 1 trong 3 diện dưới đây thì khi làm visa du học Anh, bạn sẽ được miễn mà không phải chứng minh năng lực tài chính

  • Đang ở Anh với Visa còn hiệu lực ít nhất 12 tháng trước từ ngày nộp hồ sơ xin Student Visa
  • Bạn đang nộp đơn với tư cách là nhân viên phục vụ của hội sinh viên (a student union sabbatical officer)
  • Đăng ký làm bác sĩ sau đại học hoặc nha sĩ trong một chương trình Foundation được công nhận

Kết luận

Nếu hồ sơ có điều cần làm rõ hơn, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Thực tế phần lớn trường hợp là không cần phỏng vấn. Với Anh Quốc, hồ sơ là rất quan trọng, quyết định bạn có xin visa du học thành công hay không. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và chu đáo bạn nhé.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: