Cẩm nang chứng minh tài chính du học Latvia

Latvia, một quốc gia nằm ở trung tâm của khu vực Baltic, đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Với các trường đại học uy tín, một môi trường học tập tiên tiến và một cộng đồng sinh viên đa dạng, Latvia không chỉ là một lựa chọn phổ biến cho học sinh quốc tế mà còn là một nơi thú vị để trải nghiệm văn hóa và lối sống mới. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà sinh viên quốc tế phải đối mặt khi quyết định du học tại Latvia là chứng minh tài chính.

Du học Latvia có phải chứng minh tài chính không

Du học Latvia có phải chứng minh tài chính không

Một thắc mắc thường gặp của gia đình du học sinh là có cần chứng minh năng lực tài chính du học Latvia hay không. Bankervn xin trả lời là có, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chứng minh tài chính là gì và tại sao phải chứng minh năng lực tài chính khi du học Latvia ngay sau đây.

Chứng minh tài chính du học Latvia là gì

Chứng minh tài chính du học Latvia là việc chứng minh cho cơ quan chức năng của Latvia thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và toàn bộ sinh hoạt phí khi đi du học. Đây là một thủ tục rất bình thường khi làm hồ sơ du học Latvia. Thông thường, khả năng tài chính của du học sinh sẽ được thể hiện thông qua sổ tiết kiệm, tài sản và nguồn thu nhập.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Latvia

Chứng minh tài chính là một phần quan trọng của quá trình xin visa du học và giúp chính phủ Latvia đảm bảo rằng sinh viên quốc tế có khả năng chi trả các chi phí sinh hoạt và học phí trong suốt thời gian học tập của họ. Điều này bảo đảm rằng sinh viên sẽ không gặp khó khăn tài chính và có thể tập trung vào việc học tập và nghiên cứu.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Latvia

University of Latvia
University of Latvia

Visa du học Latvia là loại thị thực lưu trú dài hạn có hiệu lực trong 90 ngày. Trước khi vào Latvia, sinh viên phải xin giấy phép cư trú tại văn phòng Công dân và các Vấn đề Di trú của Latvia (OCMA).

Hồ sơ xin visa du học Latvia

  • Hộ chiếu gốc và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 90 ngày sau ngày hết hạn visa, còn ít nhất 2 trang trống.
  • Đơn xin visa du học Latvia. Khai tại link https://epak.pmlp.gov.lv/NVIS.EService001.WebSi te/ApplicationMain.aspx. In và ký tên. Nếu đương đơn là trẻ vị thành niên, cần có chữ ký của cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
  • Ảnh hộ chiếu nền trắng, kích thước 45mm ×35mm, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • Thông tin chỗ ở: đặt phòng khách sạn, hợp đồng căn hộ cho thuê…
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Bảo hiểm y tế du lịch trong khu vực Schengen cho toàn bộ thời gian lưu trú tại Schengen. Quyền lợi tối thiểu là 42600 Euro, chi trả bất kỳ trường hợp điều trị y tế khẩn cấp hay hồi hương.
  • Mã số thư mời được phê duyệt bởi văn phòng công dân và các vấn đề di cư (OCMA) của Latvia. Thư mời được cấp không quá 6 tháng so với ngày nộp hồ sơ. Có đủ thông tin về trường, người được mời, mục đích, thời gian dự kiến lưu trú, địa chỉ nơi cư trú, họ tên, chữ ký…
  • Giấy chứng nhận học bổng ghi rõ số tiền tài trợ. Mỗi tháng chi phí tối thiểu tại Latvia là 620 EUR. Nếu trong thư mời của trường đại học tài trợ một số tiền nhỏ hơn, các giấy tờ bổ sung sẽ được yêu cầu để chứng minh khả năng chi trả cho các khoản tiền còn thiếu cho toàn bộ thời gian ở lại Latvia.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính Latvia bổ sung: Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất tiếng anh hoặc đính kèm bản dịch sang tiếng anh với số dư tối thiểu 7500 EURO. Nếu công ty chi trả các chi phí cho chuyến đi và sinh hoạt thì là sao kê tài khoản công ty, nếu đương đơn tự chi trả thì là sao kê tài khoản cá nhân. Các giấy tờ khác như sổ tiết kiệm, xác nhận số dư, thẻ tín dụng kèm bản photo thẻ. Giấy tờ chứng minh nguồn tiền như hợp đồng lao động, bảng lương, đăng ký kinh doanh, biên lai thuế, quyết định nghỉ hưu; thẻ sinh viên, đơn cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ, giấy khai sinh/sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh tài chính và công việc của người bảo lãnh.
  • Trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi đi một mình hoặc với một phụ huynh thì bổ sung giấy tờ chứng minh quan hệ  và giấy đồng ý từ cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Các giấy tờ này cần được hợp pháp hoá bởi MFA.

Địa chỉ xin visa du học Latvia

Để xin visa du học, bạn cần nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Latvia tại: Tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian xin visa du học Latvia bao lâu

Latvia không có quy định về thời gian xét duyệt, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Bankervn, thời gian xét duyệt khoảng 1-2 tháng. Thời gian có thể kéo dài tùy vào trường hợp cụ thể, nhất là đối với các hồ sơ cần theo dõi tiếp, hoặc ví dụ, khi đương đơn được yêu cầu phỏng vấn hoặc gửi tài liệu bổ sung.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Latvia

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về thủ tục chứng minh tài chính đi Latvia. Nếu Quý Khách đang cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Bankervn để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ nhất.

Bảng giá chứng minh tài chính du học Latvia

 Sổ tiết kiệm  Kỳ hạn sổ  Phí
100 triệu 6-12 tháng799,999
200 triệu 6-12 tháng900,000
300 triệu 6-12 tháng1,000,000
 400 triệu 6-12 tháng1,200,000
 500 triệu 6-12 tháng1,300,000
 600 triệu 6-12 tháng1,400,000
 700 triệu 6-12 tháng1,600,000
 800 triệu 6-12 tháng1,900,000
 900 triệu 6-12 tháng2,200,000
1 tỷ  6-12 tháng2,499,000

Bankervn là đơn vị uy tín chuyên tư vấn thủ tục xin visa du học, du lịch, thăm thân, công tác hơn 155+ quốc gia trên thế giới. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Review 5 sao trên các trang mạng xã hội.

Quý khách có thể tra cứu tất cả các đơn vị dịch vụ, thường đóng review hoặc mua review trong một thời gian ngắn. Riêng Bankervn mở review từ 2017 đến nay, và chưa có một phản hồi tiêu cực nào. Chúng tôi khẳng định trên thị trường không có dịch vụ nào làm được điều này.

Bankervn hoạt động không chỉ vì lợi nhuận, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ các du học sinh thành công xin visa du học một cách hợp pháp. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0909908838 hoặc tham khảo bảng phí được cập nhật mới nhất tại dịch vụ chứng minh tài chính du học.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: