Cẩm nang chứng minh tài chính du học Bỉ

Du học Bỉ trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến hơn với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Bỉ sẽ khiến bạn không phải băn khoăn về chất lượng giáo dục, điều kiện sinh hoạt của đời sống sinh viên. Vậy có cần chứng minh tài chính khi làm thủ tục đi du học Bỉ không? Hãy cùng Bankervn tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Du học Bỉ có phải chứng minh tài chính không

Du học Bỉ có phải chứng minh tài chính không

Một thắc mắc thường gặp của gia đình du học sinh là có cần chứng minh khả năng tài chính khi làm thủ tục du học Bỉ hay không. Bankervn xin trả lời là có, hơn nữa, đây là phần cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa du học Bỉ.

Chứng minh tài chính du học Bỉ là gì

Chứng minh năng lực tài chính du học Bỉ là việc chứng minh cho cơ quan chức năng của Bỉ thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và toàn bộ sinh hoạt phí khi đi du học. Đây là một thủ tục rất quen thuộc khi làm hồ sơ du học Bỉ. Thông thường, khả năng tài chính của du học sinh sẽ được thể hiện thông qua tài khoản phong tỏa hoặc chứng minh tài chính người bảo lãnh ở Việt Nam hoặc ở Bỉ.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Bỉ

Mục đích của việc du học Bỉ là học tập để hoàn thành khóa học. Để an tâm học tập thì trước hết, du học sinh phải có khả năng tài chính. Điều này sẽ tránh được tình trạng vì sức ép kinh tế mà bắt buộc phải đi làm thêm hay phải làm thêm quá nhiều. Từ đó sao nhãng việc học tập, dẫn đến kết quả học tập không tốt hoặc không hoàn thành khóa học, ảnh hưởng đến uy tín của nền giáo dục Bỉ.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Bỉ

Trường đại học KU Leuven
Trường đại học KU Leuven

Vương quốc Bỉ thuộc nhóm các quốc gia hàng đầu để đi du học với chất lượng giáo dục cao. Hơn thế nữa, quốc gia này có môi trường sống, chi phí phải chăng và nhiều cơ hội việc làm. Dưới dây là 9 ưu điểm của du học Bỉ:

 1. Chương trình học đa dạng với các ngành như Kinh tế, Y khoa, Kỹ thuật, và nhiều lĩnh vực khác.
 2. Bằng cấp của các trường đại học Bỉ được công nhận toàn cầu, với danh tiếng học thuật cao.
 3. Chi phí du học ở Bỉ thuộc top rẻ nhất, với mức học phí hấp dẫn và chất lượng giáo dục cao.
 4. Chương trình đào tạo đa ngôn ngữ, cho phép lựa chọn ngôn ngữ và ngành nghề phù hợp.
 5. Liên kết với các trường đại học quốc tế hàng đầu trên thế giới, mở rộng cơ hội học tập.
 6. Cơ hội thực tập có trả lương cho sinh viên, tạo trải nghiệm thực tế và thu nhập.
 7. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng đầu tiên cao, đảm bảo đầu ra nghề nghiệp.
 8. Visa du học Bỉ cho phép tự do đi lại trong 27 đất nước châu Âu, mở rộng khả năng du lịch và học tập.
 9. Chi phí sinh hoạt rẻ, bao gồm ăn uống, nhà ở, đi lại, sách vở, giải trí, và các chi phí phát sinh khác.

Hồ sơ xin visa du học Bỉ

Tùy theo mỗi khóa học, sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ xin visa du học Bỉ sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa du học theo mẫu của Đại sứ quán.
 • 03 ảnh hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 12 tháng, 2 trang trống.
 • Bằng chứng về khả năng tài chính: Bằng chứng về học bổng; Sổ tiết kiệm và giấy tờ chứng minh thu nhập; Thư bảo lãnh tài trợ nếu có người tài trợ, sao kê tài khoản hoặc sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập của người tài trợ.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bỉ.
 • Người trên 21 tuổi cần có phiếu lý lịch tư pháp số 2 xác nhận không có tiền án, tiền sự.
 • Thư mời nhập học hoặc cho phép được ghi danh vào một tổ chức giáo dục đại học tại Bỉ.
 • Văn bằng, chứng chỉ thể hiện trình độ học vấn của du học sinh.
 • Kế hoạch học tập.

Ngoài ra, hồ sơ cần chuẩn bị theo đúng thể thức, theo quy định của Đại sứ quán. Giấy tờ tiếng Việt  cần dịch sang tiếng Pháp hoặc Hà Lan. Chi tiết tham khảo thêm tại đây.

Quy định về chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh tài chính du học

Trường hợp được hỗ trợ tài chính như học bổng hay được trợ cấp thì việc chứng minh tài chính rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu du học tự túc, bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chứng minh tài chính. Có thể nhờ trường bảo lãnh nếu bạn thanh toán trước học phí cũng như sinh hoạt phí vào tài khoản của trường. Nếu trường đồng ý, họ sẽ đứng ra bảo lãnh cho bạn. Sau khi sang Bỉ, mỗi tháng trường sẽ chuyển cho bạn ít nhất 645 EURO từ khoản tiền đã thanh toán đó. Nếu trường không đồng ý bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập. Cụ thể như sau:

 • Sổ tiết kiệm: với số tiền phải đủ để thanh toán học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm y tế… cho một năm học đầu tiên. Con số Bankervn khuyến cáo là 250 triệu trở lên, với kỳ hạn tối thiểu 6 tháng.
 • Thu nhập hàng tháng: Chứng minh gia đình có đủ tài chính để hỗ trợ bạn trong thời gian du học. Người thân hoặc bạn bè có thể giúp bạn làm chứng minh thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau như lương, lợi nhuận kinh doanh, cổ tức, hay thu nhập từ cho thuê nhà hay xe.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Bỉ

Bỉ ủy quyền cho Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Bỉ (VFS Global) tiếp nhận hồ sơ xin visa du học. Trung tâm này có ba địa chỉ tại Việt Nam:

 • Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa.
 • TP.Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1.
 • Đà Nẵng: ACB Building, tầng 6, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Thời gian làm việc:

Địa điểmNgàyThời gian làm việc
Đà NẵngThứ Ba8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00
Hà NộiThứ Hai đến Thứ Sáu8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00
Hồ Chí MinhThứ Hai đến Thứ Sáu8:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00

Lệ phí xin visa và thời gian xét duyệt

Visa du học Bỉ là visa loại D, với lệ phí xét duyệt của lãnh sự là 180 EURO và phí dịch vụ tiếp nhận của Vfs Global là 486,000 VND/ hồ sơ. Thời gian xét duyệt visa loại D là 3 đến 4 tuần. Tuy nhiên, Bankervn khuyên bạn hãy chuẩn bị hồ sơ trước khóa học ít nhất 3 tháng.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Bỉ

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa du học Bỉ. Nếu Quý Khách đang cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Bankervn để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ nhất.

Bảng giá chứng minh tài chính xin visa du học Bỉ

 Sổ tiết kiệm  Kỳ hạn sổ  Phí
100 triệu 6-12 tháng799,999
200 triệu 6-12 tháng900,000
300 triệu 6-12 tháng1,000,000
 400 triệu 6-12 tháng1,200,000
 500 triệu 6-12 tháng1,300,000
 600 triệu 6-12 tháng1,400,000
 700 triệu 6-12 tháng1,600,000
 800 triệu 6-12 tháng1,900,000
 900 triệu 6-12 tháng2,200,000
1 tỷ  6-12 tháng2,499,000

Bankervn là đơn vị uy tín chuyên tư vấn thủ tục xin visa du học, du lịch, thăm thân, công tác hơn 155+ quốc gia trên thế giới. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Review 5 sao trên các trang mạng xã hội.

Quý khách có thể tra cứu tất cả các đơn vị dịch vụ, thường đóng review hoặc mua review trong một thời gian ngắn. Riêng Bankervn mở review từ 2017 đến nay, và chưa có một phản hồi tiêu cực nào. Chúng tôi khẳng định trên thị trường không có dịch vụ nào làm được điều này.

Bankervn hoạt động không chỉ vì lợi nhuận, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ các du học sinh thành công xin visa du học một cách hợp pháp. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0903752405 hoặc tham khảo bảng phí được cập nhất mới nhất tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: