Nên học và thi chứng chỉ tiếng Anh nào để xin visa 462 Úc

Trong thủ tục xin visa 462, yêu cầu về trình độ Tiếng Anh có lẽ là phần quan trọng nhất. Nếu bạn không học ở một trường dạy tất cả các môn bằng tiếng Anh hoặc chưa có chứng chỉ, chứng chỉ quá thời hạn yêu cầu, câu hỏi đặt ra là nên học và thi chứng chỉ tiếng Anh nào. Hãy nghe gợi ý của Bankervn dưới đây nhé.

Nên học và thi chứng chỉ nào

PTE Academic tối thiểu 30 điểm hay còn gọi là PTE30 là lựa chọn tối ưu vì dễ, nhanh và rẻ nhất. Đạt yêu cầu PTE30 tương đối đơn giản kể cả với người mất gốc. Nếu có thời gian và kiến thức cơ bản hoàn toàn có thể tự ôn và thi. Trường hợp chưa tự tin có thể đăng ký các khóa học cấp tốc với thời gian học từ 1 tuần đến 2 tháng tùy thuộc vào trình độ.

Nên học và thi chứng chỉ tiếng Anh nào để xin visa 462 Úc

Các trung tâm và khóa học cấp tốc

Có tầm 5 trung tâm chuyên luyện thi cấp tốc PTE. Trong đó, PTEHELPER và PTE MAGIC là địa chỉ được nhiều người học nhất. Có 2 khóa học dựa theo trình độ:

  • Người mất gốc: thời gian từ 1-2 tháng, phí từ 9 – 10 triệu
  • Người có nền tảng: thời gian từ 1-3 tuần, phí từ 6 – 6,5 triệu

Đây là khóa học cấp tốc để thi chứng chỉ nên chủ yếu là học mẹo. Nếu có thời gian nên học các khóa học khác để nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp.

Đăng ký thi PTE

Trang thông tin chính thức của PTE: pearsonpte.com. Có thể đăng ký thi online hoặc qua điện thoại. Các bước đăng ký thi trên web như sau:

  • Truy cập pearsonpte.com
  • Tạo tài khoản, nhập thông tin và xác nhận tài khoản
  • Đặt lịch thi tại mục Pearson English Language Tests >> Pearson PTE
  • Thanh toán chi phí bằng voucher hoặc thẻ visa/master

Lệ phí thi

Lệ phí thi hiện tại là 180 USD và có thể thay đổi nhưng không đáng kể. Hình thức thanh toán phổ biến là bằng thẻ visa hoặc Master card. Thanh toán bằng tiền mặt bằng cách mua voucher của EMG Education hoặc Đức Anh PTE. Đây là 2 đơn vị duy nhất được tổ chức thi PTE tại Việt Nam

Địa chỉ thi

  • Đức Anh PTE: 72 Bùi Thị Xuân, Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM
  • EMG Education: 19 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • EMG Education: Tầng 10, tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Lời kết

Với độ HOT của visa 462, lịch thi PTE tại Việt Nam thường xuyên nằm trong tình trạng kính lịch. Nhiều bạn đã lựa chọn sang Thái Lan hoặc Campuchia để thi. Nếu bạn có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ hoặc có thắc mắc liên quan đến visa 462, vui lòng đặt câu hỏi và thảo luận tại đây. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: