Cẩm nang chứng minh tài chính du học Hà Lan

Chứng minh tài chính khi làm thủ tục du học Hà Lan luôn là vấn đề băn khoăn của gia đình du học sinh. Vậy du học Hà Lan có cần chứng minh khả năng tài chính không và nếu có thì làm thế nào? Hãy cùng Bankervn tìm hiểu chi tiết trong nội dung ngay sau đây.

Du học Hà Lan có phải chứng minh tài chính không

Du học Hà Lan có phải chứng minh tài chính không

Một thắc mắc thường gặp của gia đình du học sinh là có cần chứng minh khả năng tài chính khi làm thủ tục du học Hà Lan hay không. Bankervn xin trả lời là có, hơn nữa, đây là phần cực kỳ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa du học Hà Lan.

Chứng minh tài chính du học Hà Lan là gì

Chứng minh năng lực tài chính du học Hà Lan là việc chứng minh cho cơ quan chức năng của Hà Lan thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và toàn bộ sinh hoạt phí khi đi du học. Đây là một thủ túc rất quen thuộc khi làm hồ sơ du học Hà Lan tuân theo quy định của Đạo luật Tài chính Sinh viên. Thông thường, khả năng tài chính sẽ được thể hiện bằng số tiền ký quỹ tại cơ sở giáo dục theo học, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư và chứng minh thu nhập của người bảo trợ.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi du học Hà Lan

Mục đích của việc du học Hà Lan là học tập để hoàn thành khóa học. Để an tâm học tập thì trước hết, du học sinh phải có khả năng tài chính. Điều này sẽ tránh được tình trạng vì sức ép kinh tế mà bắt buộc phải đi làm thêm hay phải làm thêm quá nhiều. Từ đó sao nhãng việc học tập, dẫn đến kết quả học tập không tốt hoặc không hoàn thành khóa học, ảnh hưởng đến uy tín của nền giáo dục Hà Lan.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hà Lan

Đại học Utrecht, Hà Lan

Hà Lan liên tục giữ vững vị trí top 3 về sử dụng thành thạo tiếng Anh (theo EF). Đồng thời, là quốc gia châu Âu có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nhất theo Nuffic Neso. Với chất lượng giáo dục đại học thường xuyên nằm trong TOP 10 thế giới, Hà Lan thu hút sinh viên quốc tế bởi sự kết nối trong giáo dục và trình độ chuyên môn cao.

Không những vậy, Hà Lan có chính sách định hướng hỗ trợ sinh viên quốc tế mới ra trường tìm việc làm. Với nền kinh tế lớn thứ 17 thế giới, Hà Lan cung cấp cơ hội việc làm đa dạng và hấp dẫn. Chi phí du học Hà Lan lại rất hợp lý, tổng học phí và sinh hoạt phí chỉ khoảng 500 đến 630 triệu đồng cho mỗi năm học. Du học sinh cũng có nhiều cơ hội nhận học bổng và làm thêm để giảm chi phí.

Hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Tùy theo mỗi khóa học, sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ xin visa du học Hà Lan sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đơn xin visa du học được điền đầy đủ và có chữ ký.
 • Ảnh hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Hộ chiếu gốc và bản sao tất cả các trang hộ chiếu hiện tại, hộ chiếu cũ.
 • Dưới 18 tuổi cần có văn bản đồng ý của cha mẹ và giấy khai sinh.
 • Bản sao căn cước công dân của phụ huynh.
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận thông tin cư trú.
 • Chứng minh khả năng tài chính của du học sinh, người bảo trợ tại Việt Nam hoặc Hà Lan.
 • Bằng chứng về chỗ ở: đặt phòng khách sạn, thuê nhà nghỉ, đặt chỗ ở trong khuôn viên trường hoặc nếu ở cùng thành viên gia đình hoặc bạn bè, bằng chứng về chỗ ở riêng (thư mời) từ chủ nhà.
 • Giấy chứng nhận đăng ký học tại cơ sở giáo dục với mục đích tham gia các khóa học nghề hoặc lý thuyết trong khuôn khổ đào tạo cơ bản hoặc nâng cao.
 • Thẻ sinh viên hoặc chứng chỉ của các khóa học sẽ tham dự.
 • Đặt vé máy bay.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế: Hợp đồng bảo hiểm đã được ký kết dưới tên của bạn. Bảo hiểm phải có hiệu lực trên toàn khu vực Schengen và trong suốt thời gian lưu trú của bạn.

Các tài liệu cần nộp cả bản gốc và bản sao. Giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch sang tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Một số giấy tờ cần hợp pháp hóa lãnh sự.

Quy định về chứng minh khả năng tài chính

Chứng minh tài chính du học

Gia đình du học sinh hoặc người bảo lãnh tại Hà Lan cần đảm bảo, du học sinh có khoảng có 11.494,44 euro/năm để chi trả cho chi phí sinh hoạt hàng tháng, bao gồm chỗ ở, thực phẩm, bảo hiểm y tế, đi lại… Cách chứng minh tài chính có thể thông qua:

 • Giấy tờ xác nhận học bổng.
 • Gửi trực tiếp tiền học phí, sinh hoạt phí… vào tài khoản của cơ sở giáo dục sẽ theo học hoặc người bảo trợ tại Hà Lan. Số tiền này sẽ được hoàn lại cho du học sinh để trang trải chi phí du học khi sang Hà Lan.
 • Bằng chứng tài trợ theo mẫu của Hà Lan, Thư mời hoặc thư bảo lãnh, giấy tờ nhân thân và chứng minh nguồn thu nhập của người bảo trợ.
 • Sổ tiết kiệm, xác nhận số dư tài khoản và sao kê tài khoản của người bảo trợ.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Hà Lan

Hà Lan ủy quyền cho Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Hà Lan (VFS Global) tiếp nhận hồ sơ xin visa du học. Trung tâm này có hai địa chỉ tại Việt Nam:

 • Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Đống Đa.
 • TP.Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.

Để nộp hồ sơ, bạn cần đặt lịch hẹn trước tại đây. Khi tới Trung tâm nộp hồ sơ theo lịch hẹn, nhân viên sẽ kiểm tra hồ sơ và đưa lại bảng liệt kê các giấy tờ bạn đã nộp. Sau đó sẽ hướng dẫn bạn lấy dấu vân tay, chụp hình, đóng phí và lấy giấy hẹn trả kết quả.

Lệ phí xin visa và thời gian xét duyệt

Các khoản phí liên quan đến visa du học Hà Lan như sau:

 • Phí lãnh sự thông thường : 80 EURO.
 • Trẻ em từ 6-11 tuổi: 40 EURO.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Ngoài ra, mỗi hồ sơ đều phải chịu phí dịch vụ tiếp nhận là 21 EURO hoặc tương đương 557,000 VND. Lưu ý: lệ phí có thể thay đổi theo tỉ giá, có thể nộp tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Thời gian xét duyệt trung bình của visa du học Hà Lan là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ. Thực tế có thể từ 1 đến 2 tháng. Du học sinh cần lên kế hoạch rõ ràng để không lỡ kỳ học. Nên nộp hồ sơ trước ít nhất 1-2 tháng trước ngày nhập học. Trong mùa cao điểm từ tháng 3 đến tháng 7, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Hà Lan

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa du học Hà Lan. Nếu Quý Khách đang cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Bankervn để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ nhất.

Bảng giá chứng minh tài chính xin visa du học Hà Lan

 Sổ tiết kiệm  Kỳ hạn sổ  Phí
100 triệu 6-12 tháng799,999
200 triệu 6-12 tháng900,000
300 triệu 6-12 tháng1,000,000
 400 triệu 6-12 tháng1,200,000
 500 triệu 6-12 tháng1,300,000
 600 triệu 6-12 tháng1,400,000
 700 triệu 6-12 tháng1,600,000
 800 triệu 6-12 tháng1,900,000
 900 triệu 6-12 tháng2,200,000
1 tỷ  6-12 tháng2,499,000

Bankervn là đơn vị uy tín chuyên tư vấn thủ tục xin visa du học, du lịch, thăm thân, công tác hơn 155+ quốc gia trên thế giới. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Review 5 sao trên các trang mạng xã hội.

Quý khách có thể tra cứu tất cả các đơn vị dịch vụ, thường đóng review hoặc mua review trong một thời gian ngắn. Riêng Bankervn mở review từ 2017 đến nay, và chưa có một phản hồi tiêu cực nào. Chúng tôi khẳng định trên thị trường không có dịch vụ nào làm được điều này.

Bankervn hoạt động không chỉ vì lợi nhuận, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ các du học sinh thành công xin visa du học một cách hợp pháp. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0903752405 hoặc tham khảo bảng phí được cập nhất mới nhất tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: