Mẫu giấy cam kết bảo lãnh tài chính xin visa thị thực

Mẫu giấy cam  kết bảo lãnh tài chính để xin visa được Bankervn tổng hợp từ hàng ngàn hồ sơ xin thị thực. Và chỉnh sửa lại cho hoàn chỉnh, phù hợp với nhất với việc làm visa du lịch, du học nước ngoài.

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính là gì?

Giấy cam kết bảo lãnh tài chính là form mẫu thường dùng trong việc xin visa thị thực đi nước ngoài. Được dùng khi ba mẹ bảo lãnh cho con, chồng bảo lãnh cho vợ và ngược lại. Hầu hết các trường hợp bảo lãnh tài chính là do người xin visa không đủ tài chính, thu nhập không ổn định, không chứng minh được thu nhập. Ví dụ như học sinh, sinh viên, người nội trợ, freelancer…

Các loại giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Một số nước có form mẫu riêng. Khi làm visa tại các nước này cần sử dụng mẫu do Đại sứ quán ban hành. 

Loại thông dụng nhất, mẫu tự soạn không cần xác nhận của chính quyền địa phương. Hầu hết các Đại sứ quán hiện nay chấp nhận mẫu này. Chỉ cần điền thông tin và ký vào, không cần xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Mẫu do UBND hướng dẫn soạn để lấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Cơ quan có thẩm quyền là UBND hoặc văn phòng Công chứng.

Download mẫu cam kết bảo lãnh tài chính

Dưới đây Bankervn sẽ chia sẻ 2 mẫu tự soạn và mẫu dùng để UBND xác nhận. Sử dụng mẫu nào phụ thuộc quy định của các Đại sứ quán với từng loại hồ sơ xin thị thực.

Mẫu tự soạn không cần xác nhận

Mẫu tự soạn không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền tải về tại đây

Mẫu tự soạn có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền

Mẫu giấy cam kết bảo lãnh tài chính

Mẫu có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền bao gồm UBND và văn phòng công chứng: tải về Mẫu 1; tải về Mẫu 2

Phần kết

Khi có người bảo lãnh tài chính thì hồ sơ xin visa sẽ cần thêm giấy tờ chứng minh quan hệ và chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh. Nếu là học sinh, sinh viên dưới 18 tuổi, một số trường hợp cần bổ sung thêm giấy đồng ý của ba mẹ.

Các mẫu biểu do bộ phận xử lý visa của Bankervn chia sẻ. Được tổng hợp từ rất nhiều bộ hồ sơ xin thị thực với các mục đích khác nhau. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có nhu cầu cần liên hệ tư vấn thủ tục xin visa, hãy liên lạc ngay với Dịch vụ làm visa trọn gói Bankervn nhé.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: