Mẫu giấy đồng ý của cha mẹ cho con đi du lịch

Một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc… yêu cầu học sinh, sinh viên khi xin visa cần có giấy đồng ý của cha mẹ cho con đi du lịch. Thường với học sinh dưới 18 tuổi, giấy tờ này là bắt buộc. Sinh viên trên 18 tuổi rất ít trường hợp yêu cầu.

Form mẫu Giấy đồng ý của cha mẹ

Mẫu giấy đồng ý của cha mẹ cho con đi du lịch

Download 2 loại mẫu giấy đồng ý của cha mẹ

  • Mẫu Không có xác nhận của địa phương: tải về
  • Mẫu Có xác nhận của địa phương: tải về

Một số lưu ý

Hiện nay, giấy đồng ý của ba mẹ đã được lược bỏ ở nhiều loại visa thị thực. Rất ít trường hợp yêu cầu có xác nhận của địa phương. Thỉnh thoảng, vẫn có khách hàng của Bankervn kể về khó khăn khi đi làm giấy tờ này. Các tư vấn sau khi trao đổi thì 90% không cần. Nhưng vì khách làm qua dịch vụ khác nên tụi mình không hỗ trợ được.

Ghi rõ thông tin của ba, mẹ và con. Số CMND có thể thay thế bằng số hộ chiếu, thẻ căn cước công dân. Ghi rõ mục đích du lịch nước nào, thời gian từ ngày nào đến ngày nào.

Các trường hợp phải xin xác nhận của địa phương thì công chứng, chứng thực đều được chấp nhận. Có thể ra ủy ban nhân dân hoặc văn phòng công chứng để xin xác nhận. Vì một số lãnh sự khó tính, nên hãy ưu tiên làm thủ tục tại UBND. Nếu UBND không chịu xác nhận thì mới ra Văn phòng công chứng nhé.

Hầu hết học sinh, sinh viên xin visa du lịch nước ngoài đều cần người bảo lãnh tài chính là ba mẹ. Ngoài giấy đồng ý, hồ sơ sẽ yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh quan hệ và chứng minh tài chính.

Mẫu biểu liên quan

Một loại giấy tương tự giấy đồng ý của cha mẹ và có thể thay thế được là cam kết bảo lãnh tài chính của cha mẹ. Tham khảo thêm: Mẫu giấy cam kết bảo lãnh tài chính.

Lời kết

Form mẫu được tổng hợp từ bộ phận xử lý visa của Bankervn – Dịch vụ làm Visa Trọn gói Uy tín, Chuyên nghiệp. Mọi sao chép vui lòng ghi rõ nguồn. Cảm ơn!

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: