Tổng hợp 10+ mẫu hợp đồng lao động dành cho CTCP, TNHH

Lúc xây dựng biểu mẫu cho Bankervn, mình cũng tham khảo tầm 30 trang biểu mẫu từ nhiều nguồn khác nhau. Cuối cùng chỉ có khoảng 4 mẫu hợp đồng lao động là tương đối chuẩn chỉnh, các mẫu còn lại không có gì khác biệt.

Quy định của nhà nước

Luật lao động 2019 không có quy định doanh nghiệp phải làm hợp đồng lao động theo mẫu. Chỉ yêu cầu có các thông tin cơ bản đảm bảo tuân thủ Luật lao động, các thông tư và quy định liên quan. Đa số các công ty căn cứ vào mẫu hợp đồng lao động do nhà nước ban hành kèm theo thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH để xây dựng biểu mẫu riêng. Dùng để ký HĐLĐ chính thức có kỳ hạn từ 1 năm đến 5 năm và không xác định thời hạn. Mặc dù sau này có nhiều thông tư và mẫu hợp đồng lao động đính kèm, nhưng cũng không khác gì bản từ năm 2003.

Mẫu hợp đồng lao động cho doanh nghiệp 2023

Mẫu hợp đồng lao động theo thông tư 21/2003/TT-BLĐTBXH

Download: tải về

Mẫu hợp đồng lao động theo thông tư 21/2003/BLĐTBXH

Mẫu hợp đồng lao động của Bankervn

Download: tải về

Đây là mẫu do Bankervn sử dụng. Nội dung tương đối đơn giản vì mình thích giản lược không tin không cần thiết. Mẫu nộp hồ sơ cho SLĐTBXH và cơ quan BHXH Quận 3 bình thường.

Mẫu hợp đồng lao động mới nhất chuẩn nhất

Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn ĐHKHTN

Download: tải về

Mẫu hợp đồng lao động không xác định thời hạn ĐHKHTN

Mẫu hợp đồng lao động đáng tham khảo

Download: tải về

Mẫu hợp đồng lao động đáng tham khảo

08 mẫu hợp đồng lao động khác để tham khảo

Download: tải về

Lưu ý khi soạn hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động bắt buộc phải tuân thủ Bộ luật lao động 2019 và các thông tư, nghị định liên quan. Tóm tắt lại là mức lương, phụ cấp, phúc lợi phải đúng theo quy định của pháp luật về lao động. Các văn bản như thang bảng lương; thỏa ước lao động tập thể; quy chế tiền lương; nội quy lao động… đã đăng ký với sở LĐTBXH và được duyệt thì cứ mang ra và ghi vào thôi.

Hợp đồng lao động được chia ra làm 2 loại: có xác định thời hạn và không xác định thời hạn. Nếu xác định thời hạn thì thường là 12 tháng , 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng hoặc tối đa 60 tháng (5 năm). Sau 2 lần ký hợp đồng lao động có thời hạn, doanh nghiệp bắt buộc phải ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Lời kết

Ngoài hợp đồng lao động, đôi khi công ty còn ký phụ lục hợp đồng lao động. Tham khảo các mẫu phụ lục hợp đồng lao động tại đây. Bankervn sẽ chia sẻ các mẫu hợp đồng lao động song ngữ và mẫu hợp đồng lao động dịch sang tiếng Anh trong các bài sau.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: