Mông Cổ gia hạn miễn thị thực cho 34 quốc gia đến 2025

Chính phủ Mông Cổ cho biết, chính sách miễn thị thực cho 34 quốc gia sẽ được gia hạn. Thời hạn cũ là cho đến 01/04/2024, thời hạn mới là hết tháng 12/2025. Ngoài 34 quốc gia miễn thị thực tạm thời, Mông Cổ còn miễn visa vĩnh viễn cho công dân 27 quốc gia khác.

kinh nghiệm du lịch mông cổ tự túc từ a-z

Các quốc gia được miễn thị thực Mông Cổ

  • Công dân của Hàn Quốc, Peru, Educador, Chile, Argentina, Brazil, Serbia, Belarus, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Kyrgyzstan và Kazakhstan được miễn thị thực du lịch Mông Cổ lên tới 90 ngày. Công dân Ukraina cũng được miễn visa 90 ngày nếu có lời mời chính thức của quốc gia.
  • Hầu hết các quốc gia thành viên liên minh Châu Âu (EU), Vương quốc Anh, Úc và New Zealand sẽ được miễn thị thực du lịch Mông Cổ trong tối đa 30 ngày.
  • Ngoài ra, các nước có thỏa thuận miễn thị thực du lịch trong 30 ngày với Mông Cổ là: Malaysia, Israel, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Nga, Singapore, Uruguay cũng như Uzbekistan.
  • Riêng công dân Philippines  được miễn thị thực 21 ngày và công dân Hong Kong 14 ngày.

Như vậy, công dân Việt Nam hiện không được miễn visa Mông Cổ.

Xếp hạng hộ chiếu Mông Cổ

Theo visaindex, Hộ chiếu Mông Cổ xếp thứ 82 trên thế giới. Được miễn thị thực 32 điểm đến, 21 điểm đến cấp visa arrival, 1 điểm cấp eTA, 33 điểm cấp e-visa và 136 điểm đến cần xin visa. Lưu ý, điểm đến ở đây là quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: