Đi Belize có cần visa không? Thủ tục xin visa Belize

Belize, một quốc gia xinh đẹp ở Bắc Mỹ, là một điểm đến hấp dẫn với vẻ đẹp tự nhiên, bãi biển tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng. Tuy nhiên, trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, hãy cùng Bankervn tìm hiểu liệu bạn cần visa để nhập cảnh Belize hay không. Và nếu có thì thủ tục xin visa như thế nào.

Đi Belize có cần visa không

Belize ở đâu

Các nước cần xin visa Belize

Số lượng quốc gia bị yêu cầu visa ít hơn số lượng quốc gia được miễn visa Belize. Do đó, Bankervn sẽ liệt kê danh sách các quốc gia cần xin visa khi đi Belize:

Afghanistan; Albania; Algeria; Angola; Antarctica; Armenia; Azerbaijan; Bahrain; Bangladesh; Belarus; Benin; Bhutan; Bosnia And Herzegovina; Burkina Faso; Burundi; Cambodia; Cameroon; Cape Verde; Central African; Chad; China; Commonwealth of Independent States; Comoros; Congo; Congo; Cote D’Ivoire; Cuba; Djibouti; Dominican Republic; Ecuador; Egypt; Equatorial Guinea; Eritrea; Ethiopia; Gabon; Georgia; Guinea; Guinea-Bissau; Haiti; India; Indonesia; Iran; Iraq; Jordan; Kazakhstan; Kenya; North Korea; Kosovo; Kuwait; Kyrgyzstan; Laos; Lebanon; Liberia; Libya; Macau; Macedonia; Madagascar; Mali; Mauritania; Moldova; Mongolia; Montenegro; Mozambique; Myanmar; Nauru; Nepal; Niger; Nigeria; Oman; Pakistan; Palestine; Philippines; Qatar; Russian Federation; Rwanda; Sao Tome And Principe; Saudi Arabia; Senegal; Serbia; Somalia; Sri Lanka; Sudan; Syrian; Tajikistan; Thailand; Togo; Turkmenistan; Ukraine; United Arab Emirates; Uzbekistan; Venezuela; Vietnam; Yemen.

Như vậy, công dân Việt Nam cần xin visa khi muốn ghé thăm Belize. Belize không có evisa, và cũng không có thông tin về visa on arrival (VOA). Theo Sở di trú quốc gia này, du khách cần xin visa dán tại Đại sứ quán gần nhất.

Miễn visa Belize có điều kiện

Tin vui là Belize miễn visa có điều kiện: Sở hữu visa nhập cảnh nhiều lần của Mỹ, Canada, Schengen hoặc thẻ thường trú của Mỹ, Canada. Nếu thỏa mãn điều kiện trên, du khách sẽ được miễn visa với thời gian lưu trú tối đa lên tới 30 ngày.

Các loại visa Belize

Belize có 2 loại visa chính là visa ngắn hạn và visa dài hạn. Visa ngắn hạn có thời hạn 6 tháng, được nhập cảnh một lần và thời gian lưu trú tối đa lên tới ba tháng. Visa dài hạn có thời hạn 12 tháng, được nhập cảnh nhiều lần.

Thủ tục xin visa Belize

Mẫu visa Belize

Xin visa Belize ở đâu

Belize không có Đại sứ quán tại Việt Nam, vì vậy, du khách Việt cần xin visa tại Đại sứ quán Belize tại một nước thứ ba. Belize có rất ít cơ quan ngoại giao trên toàn thế giới, Đại sứ quán Belize gần Việt Nam nhất là ở Đài Loan. Thực tế, hầu hết du khách đã từng xin visa Belize mà Bankervn biết lại xin visa từ các nước Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Hồ sơ xin visa Belize

Tùy theo Đại sứ quán nơi bạn nộp hồ sơ, sẽ có yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ xin visa Belize bao gồm các giấy tờ sau:

  1. Đơn xin visa: https://immigration.gov.bz/Visa-Form.pdf.
  2. Một ảnh thẻ cỡ hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO.
  3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
  4. Booking vé máy bay.
  5. Booking khách sạn hoặc thư mời.
  6. Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất.
  7. Thư mời theo mẫu và giấy tờ chứng minh quan hệ với các trường hợp thăm thân, công tác. Trường hợp người mời bảo lãnh tài chính thì cần thêm Thư Hỗ trợ Tài chính có xác nhận của cơ quan chức năng Belize.

Lệ phí xin visa Belize bao nhiêu

Belize có các mức lệ phí xin visa khác nhau cho từng quốc tịch. Với quốc tịch Việt Nam, lệ phí xin visa như sau:

  • Visa nhập cảnh một lần: 200 Đô la Belize
  • Visa nhập cảnh nhiều lần: 300 Đô la Belize

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về chính sách visa cũng như hồ sơ, thủ tục xin visa của Belize. Mặc dù thông tin còn sơ sài, nhưng Bankervn hi vọng sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian khi tìm hiểu. Chúc các bạn sớm thực hiện được hành trình khám phá Belize. Bất cứ khi nào cần sự hỗ trợ của một dịch vụ visa uy tín, hãy liên hệ với Bankervn theo hotline 0909908838 hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: