Hướng dẫn xin visa eVisa Đài Loan online trong 5 phút

Thủ tục xin visa online Đài Loan hết sức đơn giản. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, chỉ cần khai online trong vòng 5′ là sẽ có kết quả và không mất phí. Nếu được duyệt, E-visa Đài Loan sẽ có thời hạn 3 tháng, bạn được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày.

Evisa Đài Loan là gì

E-visa Đài Loan còn được gọi là Visa online Đài Loan thực chất là “Giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan” theo chính sách “Miễn visa có điều kiện” của Đài Bắc. Nếu đáp ứng đủ điều kiện, đương đơn sẽ được cấp “Certificate” cho phép nhập cảnh nhiều lần mà không cần xin visa.

Evisa Đài Loan 2023

Một số thông tin trên Evisa Đài Loan

 • Authorization No.: L20…… Tương tự mã số thị thực visa number. Số này điền trong tờ khai nhập cảnh khi đến Đài Loan
 • Authorization Expiry Date: ngày E-visa hết hạn, 90 ngày kể từ ngày khai online. Đây cũng là hạn chót bạn được nhập cảnh. Trước khi hết thời hạn 7 ngày có thể xin lại giấy phép mới.
 • Entry Type Multiple: sử dụng nhiều lần. Trong thời hạn E-visa còn hiệu lực, bạn được nhập cảnh nhiều lần
 • Duration of stay: thời gian lưu trú tối đa. Trước đây là 30 ngày, giờ chỉ được 14 ngày thôi. Ví dụ bạn nhập cảnh đài loan ngày 01/08 thì 14 ngày đó được tính từ ngày 02/08 – 15/08 phải xuất cảnh khỏi Đài Loan
 • Holding a Vietnam passport with [ten_nuoc] visa [visa_number]…: khi nhập cảnh bạn cần xuất trình được visa [ten_nuoc] với [visa_number] trùng 100% với dòng này. Nếu không sẽ không được nhập cảnh

Điều kiện xin evisa Đài Loan

Việc xin evisa Đài Loan rất đơn giản, nhưng yêu cầu đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

 • Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Schengen và Đài Loan. Không áp dụng với visa lao động, chuyên án Quan hồng (visa Quan Hồng), người đã từng xuất khẩu lao động tại Taiwan.
 • Công dân Việt Nam có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.
 • Lưu ý: từ ngày 14/09, có visa Hàn Quốc và Nhật Bản không đủ điều kiện miễn visa Đài Loan.

Thay đổi điều kiện miễn visa Đài Loan

Hướng dẫn xin evisa Đài Loan

Bước 1: Đăng ký

Chọn ngôn ngữ (Việt Nam), chọn “Next”. Trang kế tiếp sẽ thể hiện toàn bộ Quy trình đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan miễn phí

Quy trình đăng ký xét duyệt online visa Đài Loan miễn phí

Chọn “Next” để tiếp tục sang trang: Những điều cần lưu ý

nhung-dieu-chu-y-ve-giay-phep-nhap-canh-dai-loan-nhieu-lan

Tiếp tục “Next”

Bước 2: Điền thông tin

Ở trang tiếp theo, bạn cần điền các thông tin như sau:

 • Điền thông tin cá nhân như: quốc tịch, họ (Nguyen), tên (Van A), số hộ chiếu (C231****), ngày hết hạn hộ chiếu, ngày sinh, giới tính. Nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh, không có ngày tháng sinh thì không khai online được nhé. Trường hợp này bắt buộc xin visa trực tiếp tại VP Đài Bắc

Điền thông tin cá nhân xin visa Đài Loan miễn phí

 • Flight/Vessel No.: số hiệu chuyến bay, ví dụ: VN0570. Số này có trên tờ booking/vé máy bay của các bạn. Nếu chưa có booking, các bạn chỉ cần lên web của bất cứ hãng máy bay nào ở VN, tìm một chuyến bay đến Đài Loan rồi điền mã số vào cũng được.

 • Expect Date Entry: điền ngày mà bạn dự định đến Đài Loan
 • Occupation: Ngành nghề hiện tại của bạn, nếu không có trong danh mục thì chọn “Other”
 • Purpose of Visit: mục đích, nếu đơn thuần đi du lịch thì chọn “Sightseeing”
 • Resident Adress or Hotel Name in Taiwan: chọn thành phố; nếu ở khách sạn thì điền tên khách sạn, ở nhà người quen thì điền địa chỉ nhà người đó. Trường hợp bạn chưa đặt khách sạn, có thể điền tên của bất cứ khách sạn nào ở Đài Loan cũng được, tham khảo trên các trang booking.com hoặc agoda.com…
 • Điện thoại và Email: số điện thoại liên lạc và email điền chính xác
Điều kiện đặc biệt

Phần điều kiện đặc biệt này mình tách riêng ra một mục để hướng dẫn chi tiết. Đây là phần khai bạn đủ “Điều kiện miễn visa Đài Loan”. Mình nói rất kỹ ở trên, xin nhắc lại:

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Schengen, Đài Loan. Không áp dụng với visa lao động, chuyên án Quan hồng*, người đã từng xuất khẩu lao động tại Taiwan. Công dân Việt Nam có visa điện tử của Úc, Newzealand muốn xin “Miễn visa có điều kiện” thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

 • Điều kiện đặc biệt: Bạn thuộc diện có visa hay thẻ cư trú thì tích vào
 • Quốc gia: Chọn nước mà bạn có visa/thẻ cư trú
 • Nhập số thẻ: nhập số thẻ trên visa. Tùy theo mỗi nước sẽ có vị trí khác nhau như các hình minh họa dưới đây

Visa Anh, Canada, Schengen, Eu, Đài Loan, số thẻ là 1 dòng nằm ở góc trên cùng bên phải tương tự như series trong hình bên dưới:

thông tin trên visa schengen 2022

Visa Mỹ: số thẻ là dòng màu đỏ góc dưới phía bên phải

Visa Úc là dòng visa grant number và visa New Zealand là dòng client number

Visa Công tác Úc

Sau khi điền xong thông tin, chọn “Next”, hệ thống sẽ tự động tổng hợp lại các thông tin mà mình đã điền trước đó như thế này

Xác nhận lại thông tin đã điền để xin visa Đài Loan online

Bạn kiểm tra lại thông tin. Nếu có thông tin điền sai có thể “Back” để quay lại sửa thông tin. Nếu toàn bộ thông tin chính xác thì nhập ký tự nhẫu nhiên vào, rồi ấn “Submit”

Bước 3: Nhận kết quả

Chờ chút xíu sẽ có kết quả. Có 2 trường hợp xảy ra:

Được chấp thuận
 • Nếu thông tin của bạn được duyệt, hệ thống sẽ hiện trang được Approved như thế này

 • Chọn “Print” để lưu file PDF rồi in ra giấy A4. Có thể in trắng đen hoặc in màu đều được. Lưu ý là nên in thành file PDF để lưu nhé. Tắt trình duyệt đi là mất luôn không tìm lại được đâu
E-visa Đài Loan
Bị từ chối

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt. Điều này có nghĩa là bạn đã bị từ chối. Thông thường lý do từ chối là do tên của bạn nằm trong blacklist. Trước đây có các cách xử lý như sau:

 • Thêm khoảng trắng: có thể bị từ chối nhập cảnh
 • Thêm chữ: 100% bị từ chối nhập cảnh
 • Đổi vị trí họ, đệm, tên: có thể bị từ chối nhập cảnh
 • Dùng dịch vụ xóa blacklist: hiện tại không còn làm được

Khi gặp trường hợp này, bạn có thể khai lại lần nữa xem kết quả thế nào. Nếu có nhiều visa các nước phát triển, có thể đổi nước khác xem sao. Nếu vẫn bị từ chối, chỉ còn cách làm visa Đài Loan trực tiếp tại Văn phòng Đài Bắc. Tham khảo: Dịch vụ visa Đài Loan.

Lưu ý Khi xuất cảnh

Khi xuất nhập cảnh, nếu không xuất trình được các giấy tờ dưới đây, bạn sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan

 • Hộ chiếu: còn thời hạn trên 6 tháng
 • E-visa Đài Loan còn thời hạn sử dụng
 • Thẻ cư trú hoặc visa trùng khớp với E-visa. Ví dụ như trên thì mang theo visa Hàn Quốc có số thẻ trùng khớp với E-visa. Nếu dùng hộ chiếu mới thì phải mang theo hộ chiếu cũ có visa đã khai
 • Xuất trình được vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay/tàu sang quốc gia kế tiếp

Lời kết

Trong trường hợp khai sai thông tin, có thể khai lại. Trước khi hết thời hạn 7 ngày có thể xin lại evisa mới, cứ lên website khai lại từ đầu như hướng dẫn trên thôi. Bankervn hy vọng thông tin hữu ích, chúc các bạn có chuyến đi du lịch Đài Loan vui vẻ!

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: