Cẩm nang chứng minh tài chính du học Đài Loan

Khâu chứng minh tài chính du học Đài Loan thực ra cực kỳ đơn giản, không hề phức tạp như các quốc gia phát triển khác. Trong bài viết này, Bankervn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về thủ tục chứng minh tài chính khi đi du học Đài Loan.

Cẩm nang chứng minh tài chính du học Đài Loan

Chứng minh tài chính du học Đài Loan là gì?

Chứng minh tài chính du học Đài Loan là việc chứng minh cho trường và cơ quan xét duyệt visa thấy rằng, du học sinh tương lai có đủ khả năng tài chính để chi trả cho khóa học. Thông thường, các hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm sổ tiết kiệm, chứng minh công việc và tài sản. Tuy nhiên, Đài Loan chỉ yêu cầu sổ tiết kiệm mà không cần các giấy tờ chứng minh công việc và tài sản.

Các bước chứng minh tài chính du học Đài Loan

Có 2 bước để chứng minh khả năng tài chính để đi du học Đài Loan

 • Bước 1: khi nộp hồ sơ xin giấy nhập học của trường. Mỗi trường có yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Chỉ tham khảo thông tin trực tiếp của trường, không tham khảo các nguồn thông tin khác sẽ không chính xác.
 • Bước 2: khi xin visa du học Đài Loan tại Văn phòng VH&KT Đài Bắc

Quy định về chứng minh tài chính du học tại Đài Loan

Chứng minh tài chính du học Đài Loan là gì

Sổ tiết kiệm

Theo Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, các du học sinh tương lai bao gồm cả hệ ngôn ngữ và chính quy cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính sau:

 • Sổ tiết kiệm bản chính và bản copy. Bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.
 • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm bản chính nếu có.
 • Trường hợp sổ tiết kiệm đứng tên phụ huynh, cần bổ sung giấy tờ chứng minh quan hệ như giấy khai sinh hoặc CT07

Đài Loan không có các quy định chung về số tiền trên sổ tiết kiệm hay thời gian từ khi mở sổ đến khi nộp hồ sơ. Tất cả sẽ tuân theo quy định của trường xin nhập học. Khi xin giấy nhập học của trường, trường yêu cầu thế nào thì nộp cho Văn phòng Đài Bắc như thế đó. Trường hợp trường không yêu cầu, hãy lấy chi phí năm học đầu tiên hoặc toàn bộ khóa học để mở sổ tiết kiệm.

Chứng minh nguồn thu nhập

Khác với các quốc gia khác, hồ sơ xin visa du học Đài Loan không yêu cầu nguồn thu nhập hay nguồn hình thành tài sản trên sổ tiết kiệm. Đài Loan cũng không cần hợp đồng vay tín dụng hoặc vay tín dụng từ ngân hàng hay các tổ chức khác. Tuy nhiên, trong trường hợp trường hoặc văn phòng Đài Bắc yêu cầu, hoặc chuẩn bị đi phỏng vấn, ứng viên và phụ huynh có thể chuẩn bị các giấy tờ thể hiện công việc hiện tại của người bảo lãnh chi trả như sau:

Cán bộ nhân viên

 • Hợp đồng lao động
 • Sao kê lương hoặc phiếu lương 3 tháng gần nhất

Chủ hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp

 • Giấy đăng ký kinh doanh
 • Chứng từ đóng thuế từ 3 tháng – 12 tháng gần nhất

Người về hưu

 • Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu
 • Sao kê lương tài khoản nhận lương hưu 3-6 tháng gần nhất

Các giấy tờ khác

Ngoài các giấy tờ trên, có thể chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như sổ hồng, sổ đỏ, cà vẹt xe hơi, cổ phần cổ phiếu hoặc các hợp đồng cho thuê tài sản.

Việc chuẩn bị các giấy tờ trên khi đi phỏng vấn chủ yếu để đề phòng trường hợp người phỏng vấn hỏi đến, có thể trả lời rành mạch cùng giấy tờ rõ ràng. Thực tế, hầu như không sử dụng các giấy tờ này.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Đài Loan

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Đài Loan

Nếu các Quý phụ huynh hoặc học sinh đang gặp khó khăn trong thủ tục chứng minh tài chính để đi du học Đài Loan, hãy liên hệ Bankervn để được tư vấn tận tình chi tiết nhất. Chúng tôi chuyên tư vấn thủ tục chứng minh tài chính đi Đài Loan các dạng du lịch, thăm thân, công tác và du học từ 2015 đến nay. Uy tín được khẳng định với trên 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Tham khảo Review trên google map và fanpage.

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin visa du học hệ ngôn ngữ, hệ chính quy tại Văn phòng Đài Bắc. Kinh nghiệm: quy trình đặt lịch hẹn phỏng vấn visa du học Đài Loan rất tốn thời gian. Quý khách nên chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch hẹn trước ít nhất 3 tháng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Thủ tục chứng minh tài chính: 0903752405
 • Hồ sơ visa du học Đài Loan: 0911110012

Câu hỏi thường gặp

Chứng minh tài chính du học Đài Loan cần bao nhiêu tiền

Văn phòng Đài Bắc không có quy định về số tiền cần thiết để chứng minh tài chính du học Đài Loan. Vì vậy, trường yêu cầu thế nào, nộp thế đó. Trường hợp, trường không yêu cầu, hãy mở sổ tiền bằng chi phí cho toàn bộ khóa học.

Có cần mở sổ lùi ngày không

Thông thường, du học Đài Loan không yêu cầu mở sổ tiết kiệm lùi ngày. Trừ trường hợp trường yêu cầu khi xin giấy nhập học.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: