Đông Nam Bộ có bao nhiêu tỉnh thành 2024

Đông Nam Bộ có bao nhiêu tỉnh thành

01 Thành phố và 05 tỉnh
0

Đông Nam Bộ (Miền Đông) là một trong hai vùng có mật độ dân cư lớn nhất của Việt Nam. Với dân số 17.828.907 người, xếp thứ 2/8 và diện tích 23.560,60 km2, xếp thứ 7/8. Về mặt hành chính, vùng Đông Nam Bộ được chia làm 01 thành phố trực thuộc trung ương và 05 tỉnh.

Danh sách các tỉnh Đông Nam Bộ

Đông Nam Bộ được chia thành 06 đơn vị hành chính cấp tỉnh, thành phố. Bao gồm: 01 thành phố, 05 tỉnh. Chỉ chiếm 9,5% trong 63 tỉnh thành Việt Nam. Trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh có đông dân nhất và tỉnh Bình Phước chiếm diện tích lớn nhất.

#Tên tỉnh, thànhDân sốDiện tích
(km²)
1TP.Hồ Chí Minh8.993.0822.061,00
2Bà rịa Vũng Tàu1.148.3131.980,80
3Bình Dương2.426.5612.694,70
4Bình Phước994.6796.877,00
5Đồng Nai3.097.1075.905,70
6Tây Ninh1.169.1654.041,40

Bản đồ các tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ

Bản đồ các tỉnh Đông Nam Bộ

Download danh sách các tỉnh Đông Nam Bộ

Để thuận tiện khi cần dùng làm tư liệu, Bankervn cung cấp file excel tổng hợp thông tin chi tiết các tình thành của vùng Đông Nam Bộ. File upload trên google drive, để chỉnh sửa vui lòng tải về máy. Link tải file tại đây.

Danh sách các tỉnh Đông Nam Bộ

Giới thiệu về từng tỉnh thành Đông Nam Bộ

Đông Nam Bộ nổi tiếng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, có nhiều khu công nghiệp quan trọng, cảng biển, và điểm đến du lịch hấp dẫn. Vùng này đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả nước và là nơi có sự đô thị hóa và công nghiệp hóa nhanh chóng.

Thành phố Hồ Chí Minh 

bản đồ địa giới các quận huyện thành phố hồ chí minh

 • Vị Trí: TP.HCM nằm ở phía nam của Đông Nam Bộ, là thành phố lớn nhất và trung tâm kinh tế của cả nước.
 • Đặc Điểm Nổi Bật: Là trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị quan trọng của Việt Nam. TP.HCM có nền kinh tế đa dạng, với nhiều khu công nghiệp và khu đô thị lớn. Thành phố cũng nổi tiếng với các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh như Dinh Độc Lập, Công viên Tao Đàn, và Chợ Bến Thành.

Tỉnh Bình Dương

Bản đồ các huyện Bình Dương mới nhất

 • Vị Trí: Bình Dương nằm ở trung tâm của vùng Đông Nam Bộ là cửa ngõ quan trọng của TP.HCM
 • Đặc Điểm Nổi Bật: Tỉnh này là trung tâm của các khu công nghiệp lớn và là nơi thu hút đầu tư nước ngoài. Bình Dương cũng có nhiều khu đô thị mới, trung tâm thương mại và trường đại học quan trọng.

Tỉnh Đồng Nai

Bản đồ các huyện của tỉnh Đồng Nai

 • Vị Trí: Đồng Nai nằm về phía đông bắc của TP.HCM và là một tỉnh kề TP.HCM.
 • Đặc Điểm Nổi Bật: Tỉnh này có nền công nghiệp mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực chế biến và sản xuất. Khu vực công nghiệp Amata, Long Thành là những điểm đặc biệt quan trọng.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Bản đồ các huyện của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất

 • Vị Trí: Bà Rịa-Vũng Tàu nằm ven biển Đông, phía đông TP.HCM.
 • Đặc Điểm Nổi Bật: Tỉnh này có nhiều bãi biển đẹp và là địa điểm du lịch biển phổ biến. Khu vực Vũng Tàu cũng là nơi có nhiều cảng biển quan trọng, đặc biệt là Cảng Cái Lớn.

Tỉnh Bình Phước

Bản đồ các huyện Bình Phước mới nhất

 • Vị Trí: Bình Phước nằm ở phía bắc của Đông Nam Bộ, giáp biên giới với Campuchia.
 • Đặc Điểm Nổi Bật: Tỉnh này có nền nông nghiệp phát triển, với sự xuất hiện của các cây cao su và nhiều loại cây trồng khác. Thác Đa và hồ Krông Nô là điểm đến du lịch thiên nhiên nổi tiếng.

Tỉnh Tây Ninh

Bản đồ các huyện Tây Ninh mới nhất

 • Vị Trí: Tây Ninh nằm ở phía tây của Đông Nam Bộ, có biên giới với Campuchia.
 • Đặc Điểm Nổi Bật: Tây Ninh nổi tiếng với Đền Cao Đài, một tôn giáo độc đáo. Tỉnh này cũng có nền nông nghiệp và du lịch phát triển, với cảnh quan đa dạng và nhiều di tích lịch sử.

Lời kết

Danh sách 6 tỉnh thành Đông Nam Bộ được Bankervn tổng hợp từ wikipedia và các tư liệu địa lý uy tín. Mọi đóng góp về nội dung vui lòng gửi về email: info@bankervn.com

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: