Tổng hợp mẫu lịch trình du lịch để xin visa

Bài viết tổng hợp các mẫu lịch trình du lịch Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Úc, New Zealand, Đài Loan, Nhật Bản, Hản Quốc, Trung Quốc… 

Lịch trình du lịch là gì?

Lịch trình du lịch là một thành phần trong hồ sơ xin visa du lịch nước ngoài. Lịch trình do người đi du lịch tự viết. Trong đó xác định được thời gian chuyến đi, nơi đến du lịch, các điểm dừng chân lưu trú, phương tiện vận chuyển và thậm chí cả phương thức liên lạc tại các điểm dừng chân, điểm lưu trú.

Phía xét duyệt hồ sơ visa muốn biết chắc rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Việc lên lịch trình là việc mà bất cứ ai đều phải làm khi đi du lịch. Đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài. Khác biệt về thời gian, văn hóa, ngôn ngữ, phương tiện di chuyển… là lý do du khách phải chuẩn bị một lịch trình chi tiết. Qua đó, có thể đánh giá được một phần việc người xin visa có thực sự đi du lịch hay không.

Mẫu lịch trình du lịch

Lịch trình tiếng Anh là gì?

Lịch trình dịch sang Tiếng Anh được sử dụng phổ biết nhất là Schedule và Itinerary. Trong việc lên lịch trình đi du lịch, thăm thân, công tác thì còn có thể dùng các cụm từ như: trip detail, travel plan, trip itinerary, trip schedule, travel itinerary, schedule of stay, plan for trip… Tùy theo nước và mục đích chuyến đi để thêm từ cho phù hợp.

Lưu ý khi lên lịch trình du lịch

Khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài, các bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Tìm hiểu các thông tin về điểm đến, nơi lưu trú, phương tiện đi lại… sẽ giúp bạn hình dung ra toàn bộ chuyến đi. Qua đó, lịch trình của bạn sẽ được chăm chút kỹ càng, dựa trên kế hoạch của chính bạn. Điều này vừa có lợi cho hồ sơ visa, vừa có lợi cho chính chuyến đi của bạn.

  • Ngôn ngữ: Thông thường lãnh sự chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Anh và Tiếng nước bạn đang xin visa. Đôi khi chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Việt (Đài Loan)
  • Phương thức trình bày: viết tay hoặc đánh máy (Word, Excel)
  • Nội dung lịch trình: Một lịch trình du lịch sẽ bao gồm phần tiêu đề, bảng lịch trình chi tiết. Các mốc thời gian, địa chỉ khớp với vé máy bay và đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình nên được soạn kỹ càng, nhưng không có nghĩa quá dài dòng.

Mẫu lịch trình du lịch để xin visa tiếng Anh

Lịch trình du lịch của mỗi cá nhân sẽ khác nhau về thời gian và điểm đến. Quá nhiều bạn lấy nguyên mẫu và sửa chút xíu thông tin về ngày giờ, khiến hàng loạt hồ sơ xin visa đều hao hao giống nhau. Điều đó sẽ khiến nhân viên xét hồ sơ thấy nhàm và sức thuyết phục của lịch trình không cao. Vì vậy, mình luôn khuyến khích các bạn chỉ lấy form mẫu và tham khảo nội dung. Nội dung lịch trình các bạn nên tự viết theo kế hoạch du lịch của mình.

Mẫu lịch trình du lịch Anh
Mẫu lịch trình du lịch Canada
Mẫu lịch trình du lịch Đài Loan
Mẫu lịch trình du lịch Đức
Mẫu lịch trình du lịch Hà Lan
Mẫu lịch trình du lịch Hàn Quốc
Mẫu lịch trình du lịch Hong Kong
Mẫu lịch trình du lịch Mông Cổ
Mẫu lịch trình du lịch Mỹ
Mẫu lịch trình du lịch New Zealand
Mẫu lịch trình du lịch Nhật Bản
Mẫu lịch trình du lịch Pháp
Mẫu lịch trình du lịch Schengen
Mẫu lịch trình du lịch Tây Ban Nha
Mẫu lịch trình du lịch Trung Quốc
Mẫu lịch trình du lịch Úc
Mẫu lịch trình du lịch Ý
Mẫu lịch trình du lịch Peru

 

Chuẩn bị một lịch trình chi tiết là chuẩn bị cho một chuyến du lịch hoàn hảo

Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ và đầy trải nghiệm!

15 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thành
Thành
14/08/2018 4:38 am

Xin chào Ad. Bạn có thể hỗ trở mình!
Mình muốn xin visa đi ba lan du lịch nhưng không biết các bước làm như thế nào ? Và hiện tại mình đang du học ở nhật bản , mình muốn xin visa ba lan ở bên nhật luôn”

Nga Nguyen
Nga Nguyen
01/08/2018 9:52 am

Ad cho mình hỏi. Xin visa Đài Loan thì có phải dịch các giấy tờ sang tiếng Anh không hay để Tiếng Việt cũng đc ạ. Tks ad

Thuy Tuong Vi Nguyen
Thuy Tuong Vi Nguyen
11/06/2018 9:50 am

Cho em hỏi, nhóm em đi Đài Loan 3 người, nhưng 1 đứa bạn em đã có visa Châu Âu, còn em và 1 đứa còn lại phải làm các thủ tục để xin visa.
Vậy mẫu lịch trình thì 2 đứa em làm giống nhau nhưng khi đi nộp HS, lại không đi nộp chung với nhau, vì thời gian rãnh 2 đứa không khớp thì có làm sao không ạ??

Thuy Tuong Vi Nguyen
Thuy Tuong Vi Nguyen
13/06/2018 3:06 pm
Reply to  Minh Ngo

Hi vâng! Em cám ơn nhé ^^

Nghĩa Thái
Nghĩa Thái
24/05/2018 4:44 pm

Bạn cho mình xin mẫu Thư Mời sang Trung Quốc để mua hàng với , mình có nhờ mấy cửa hàng bên đó làm 2 lần rồi nhưng DSQ ở Việt Nam mình nó không chấp nhận

Hoa Khanh
Hoa Khanh
24/03/2018 1:26 pm

Cám ơn bài viết rất nhiều, e còn có lịch trình này nữa là chuẩn bị xong hồ sơ xin Visa của em

Thư Trần
Thư Trần
15/03/2018 3:35 pm

cho e hỏi group 5 người đi chung thì có cần làm riêng lịch trình cho từng ng ko, hay chung 1 bản là đc vay anh,chị? e cám ơn