Hướng dẫn tự xin visa Hy Lạp theo 5 bước

Hòn đảo thiên đường Santorini của Hy Lạp luôn là “điểm nóng” check in của hàng ngàn du khách bởi vẻ đẹp rực rỡ của nó. Cũng như nhiều nước châu Âu, muốn đến Hy Lạp thì bạn phải xin visa. Bankervn sẽ hướng dẫn thủ tục tự xin visa Hy Lạp trong nội dung dưới đây. Hy vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị được bộ hồ sơ xin visa thật tốt và sớm đặt chân đến xứ sở đầy nắng này.

Mục lục bài viết

Xác định loại visa Hy Lạp cần nộp

Các loại visa Hy Lạp

Hy Lạp là một trong 26 quốc gia trong khối Schengen. Do đó khi có visa của một trong số 25 quốc gia còn lại thì có thể ra vào tự do Hy Lạp. Nếu xin visa Schengen đi Hy Lạp, bạn phải đảm bảo rằng Hy Lạp là điểm đến đầu tiên hoặc có thời gian lưu trú dài nhất trong chuyến đi.

Visa ngắn hạn Hy Lạp cấp cho các mục đích: du lịch, công tác và thăm thân. Cần xác định rõ ràng mục đích nhập cảnh vào Hy Lạp để chuẩn bị hồ sơ xin visa phù hợp

Lưu ý khi xin visa Hy Lạp tự túc

 • Hy Lạp yêu cầu hồ sơ xin visa du lịch tự túc của công dân Việt nam phải có thư mời của người bảo lãnh. Do đó, bạn cần cung cấp thêm Thư mời nêu rõ thông tin người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lịch trình chi tiết của chuyến đi,…
 • Bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong các giấy tờ. Nếu hồ sơ có dấu hiệu không trung thực, cơ quan Lãnh sự sẽ sử dụng nghiệp vụ và phương tiện để điều tra và từ chối hồ sơ của bạn.
 • Tùy thuộc vào tình trạng đơn xin thị thực, Đại Sứ Quán Hy Lạp có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc yêu cầu phỏng vấn.
 • Lên lịch trình cụ thể về các địa điểm nghỉ ngơi, vui chơi,… lịch trình càng đầy đủ và chi tiết sẽ giúp tăng tỷ lệ đậu visa.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ xin visa Hy Lạp

Bạn chuẩn bị các giấy tờ theo danh mục dưới đây. Tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng hợp pháp. [no_toc]

Hồ sơ nhân thân

 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.
 • 2 hình 3.5×4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.
 • Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước.
 • Sổ hộ khẩu.
 • Giấy xác nhận tình trạng Hôn nhân: Giấy kết hôn; Quyết định Ly hôn; Giấy xác nhận tình trạng Độc Thân.

Hồ sơ công việc

 • Nhân viên, viên chức: Hợp đồng lao động; Quyết định bổ nhiệm; Giấy xin nghỉ phép đi du lịch Hy Lạp; Bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất. 
 • Chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh; Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất; Bản sao tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất.
 • Học sinh, sinh viên: Giấy xác nhận học sinh, sinh viên; Giấy nghỉ phép.
 • Đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu; Sổ lương hưu. 

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính

 • Sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tối thiểu 5.000 USD hoặc 100 triệu VNĐ trở lên. Tham khảo Dịch vụ chứng minh tài chính xin Visa Hy Lạp
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ nhà đất, ô tô, tài sản khác nếu có. 

Hồ sơ mục đích chuyến đi

Hồ sơ người mời

 • Thư mời nêu rõ mối quan hệ, ai là người chi trả, có lo chỗ ở không…
 • Hộ chiếu + visa người mời / ID / Thẻ cư trú
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người mời và người xin visa như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn, hình ảnh chụp chung, hình ảnh chat…
 • Hồ sơ tài chính của người mời nếu bảo lãnh tài chính: hợp đồng lao động, sao kê tài khoản, chứng từ đóng thuế

Bước 2. Điền đơn xin visa Hy Lạp

 • Tải mẫu đơn xin visa Hy lạp: tại đây
 • Điền đầy đủ thông tin, ký tên

Bước 3. Nộp Hồ sơ

Hướng dẫn tự xin visa hy lạp theo 5 bước

Đặt lịch hẹn

Hiện tại, Hy Lạp chỉ có Đại sứ quán tại Hà Nội chứ chưa có Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn tự mình nộp hồ sơ xin visa đi Hy Lạp thì bắt buộc phải nộp tại Hà Nội. Hoặc nộp qua các dịch vụ chuyển phát.

Để đặt lịch hẹn, bạn gọi điện thoại lên Đại sứ quán Hy Lạp, cung cấp Họ và tên, Số hộ chiếu, số điện thoại và email. Nhân viên tại đây sẽ trao đổi và đặt lịch hẹn ngay trong cuộc gọi.

Nộp hồ sơ visa Hy Lạp ở đâu

Đến ngày hẹn, bạn mang theo toàn bộ hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Hy Lạp tại địa chỉ sau:

Nộp hồ sơ, thanh toán phí xét duyệt

Lệ phí visa ngắn hạn đi Hy Lạp cũng được áp dụng như lệ phí các loại visa Schengen thông thường khác. Bạn thanh toán bằng tiền tệ VNĐ theo tý giá hối đoái hiện hành. Cụ thể mức phí như sau:

 • Thị thực Schengen thông thường (từ 12 tuổi trở lên) : 80 Euro.
 • Thị thực cho trẻ em 6-12 tuổi: 40 Euro.
 • Thị thực cho trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Trường hợp muốn xin các loại visa dài hạn đến Hy Lạp thì bạn sẽ phải đóng lệ phí theo loại visa dự định xin. Lệ phí loại visa dài hạn thường cao hơn lệ phí xin visa ngắn hạn thông thường. Việc xét duyệt hồ sơ xin visa dài hạn cũng phức tạp, khó khăn, tốn nhiều thời gian hơn.

Bước 4. Theo dõi tình trạng xét duyệt

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hy Lạp ngắn hạn từ 07 – 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần chứng thực nhiều thì có thể lên đến 01 tháng.

Không giống các nước Schengen khác, bạn sẽ không thể theo dõi tình trạng xét duyệt trực tuyến được. Trong thời gian này, có thể cơ quan xét duyệt sẽ gọi điện hoặc yêu cầu phỏng vấn để xác minh thêm một số thông tin.

Bước 5. Nhận kết quả visa Hy Lạp

Đến ngày hẹn trả kết quả, mang giấy tờ lên Đại sứ quán Hy Lạp nhận kết quả. Hoặc nhận kết quả qua dịch vụ chuyển phát nhanh.

Câu hỏi thường gặp

Xin visa Hy Lạp có khó không còn tùy vào tình trạng hồ sơ. Cụ thể, nếu bạn đã từng xin visa đi Hy Lạp thành công, hay đã từng xin được visa đi các quốc gia khác trong khối Schengen; hay visa tới các quốc gia phát triển trên thế giới như: Mỹ, Úc, Canada thì xin visa Hy Lạp sẽ dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu chưa từng xin visa đến các nước phát triển, lịch sử du lịch đơn sơ thì bạn sẽ khó xin được visa Hy Lạp.

Đối với thị thực ngắn hạn thì thời gian lưu trú tối đa là dưới 90 ngày tùy từng mục đích cụ thể. Trường hợp xin visa du lịch, thời gian được cấp thông thường từ 30-45 ngày. Số lần nhập cảnh có thể là một lần, hai lần hoặc nhiều lần. Khi đó bạn phải chứng minh vì sao bạn cần phải nhập cảnh nhiều lần vào khu vực Schengen.

Không. Theo quy định của khối liên minh Châu Âu, bảo hiểm du lịch là yếu tố bắt buộc nếu bạn xin visa nhập cảnh vào khu vực này. Hy Lạp là một trong những nước thuộc khối liên minh Châu Âu nên bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch. Giá trị bảo hiểm ít nhất là 30.000 Euro, có hiệu lực cho toàn bộ thời gian mà bạn lưu trú trong khối Schengen.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn 5 bước tự xin visa Hy Lạp để đi du lịch, thăm thân. Hy vọng sẽ giúp bạn nắm rõ được quy trình thủ tục xin visa tự túc. Nếu cần sự tư vấn chuyên nghiệp hãy liên hệ Dịch vụ visa Bankervn theo số điện thoại 0909908838

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: