Cách xin visa quá cảnh Úc chi tiết từ A-Z (subclass 771)

Visa quá cảnh Úc là điều kiện bắt buộc với các hành khách transit tại các sân bay hoặc cảng biển tại xứ sở kangaroo. Đây là loại e-visa có thủ tục tương đối đơn giản. Hãy cùng Bankervn tìm hiểu chi tiết tất tần tật thông tin về visa quá cảnh (subclass 771) trong bài viết sau.

Visa quá cảnh Úc là gì?

Visa 771 - visa quá cảnh Úc

Visa quá cảnh Úc (Transit Visa Australia – Subclass 771) là loại visa cho phép du khách đi qua hoặc dừng chân tại Úc trong một thời gian ngắn khi họ đang trên đường đi đến một quốc gia khác. Visa này chỉ cho phép du khách ở lại Úc trong tối đa 72 giờ với điều kiện cung cấp bằng chứng sẽ di chuyển đến quốc gia tiếp theo bằng đường hàng không hoặc đường biển.

Đặc điểm visa quá cảnh Úc

Visa 771 - Hướng dẫn xin visa quá cảnh transit Úc

 • Tên thị thực: Australia Transit Visa
 • Diện thị thực: Subclass 771
 • Loại thị thực: e-visa
 • Entry: nhập cảnh 1 lần (single) hoặc nhiều lần (multiple)
 • Thời hạn thị thực: 3 tháng
 • Thời gian lưu trú tối đa: 72 tiếng. Nếu thời gian quá cảnh nhiều hơn, bạn cần xin visa 600 với mục đích ghé thăm Úc

Điều kiện và yêu cầu Visa quá cảnh Úc

 • Công dân Việt Nam đang cư trú bên ngoài nước Úc.
 • Thời gian quá cảnh tại Úc không quá 72 tiếng.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Chưa từng vi phạm luật xuất nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào.
 • Có vé máy bay đi đến một quốc gia khác
 • Có visa hợp lệ để nhập cảnh vào quốc gia điểm đến tiếp theo hoặc cuối cùng.
 • Hoặc có thị thực thuyền viên (visa 988) và các giấy tờ cần thiết của thuyền viên hợp lệ nếu tham gia vào thủy thủ đoàn của một tàu phi quân sự.

Hướng dẫn xin visa quá cảnh Úc online

Thông tin chi tiết về Visa quá cảnh Úc

Subclass 771 yêu cầu rất đơn giản và xét duyệt dễ. Tuy nhiên, hồ sơ có thể bị từ chối nếu không đủ giấy tờ. Hãy chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và làm các bước cẩn thận.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Hộ chiếu: còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Úc
 • Ảnh thẻ 4x6cm hoặc 3,5×4,5cm, phông nền trắng, trong vòng 6 tháng gần nhất. Hình ảnh thẻ tuân theo tiêu chuẩn ICAO
 • Tờ khai chi tiết thân nhân. Mẫu và hướng dẫn điền tại đây. 
 • Lịch trình du lịch cho thấy ngày giờ vào Úc
 • Booking vé máy bay cho thấy sẽ tiếp nối đến nước thứ ba
 • Visa nhập cảnh vào nước tiếp theo

Chuẩn bị hồ sơ theo danh sách được liệt kê tại phần trước. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, tiến hành xử lý hồ sơ theo bước 2.

Bước 2. Scan toàn bộ hồ sơ

Hồ sơ xin visa transit Úc nộp online, giấy tờ cần scan màu để upload lên website của IMMI. Có thể scan bản gốc, bản sao y công chứng bằng máy scan hoặc app scan trên điện thoại. Yêu cầu hình ảnh thể hiện thông tin rõ ràng, giấy tờ vuông vức, không mất góc, xiêu vẹo. Mỗi giấy tờ cần tách thành một file riêng.

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân: scan 2 mặt
 • Hộ chiếu: scan các trang có thông tin thành một file; Các trang có dấu xuất nhập cảnh là một file; Các trang có dán visa là một file
 • Tờ khai chi tiết thân nhân có chữ ký; Ảnh thẻ; Lịch trình du lịch; Booking vé máy bay; Visa nhập cảnh hoặc quá cảnh nước tiếp theo: mỗi giấy tờ chia làm một file riêng biệt

Bước 3. Khai form và nộp hồ sơ online

Tiếp theo, bạn cần lập tài khoản trên website của IMMI. Khai form xin visa transit Úc online và upload hồ sơ và submit.

Mình đã có bài hướng dẫn chi tiết cùng hình ảnh minh họa cho visa 600 du lịch, công tác, thăm thân Úc. Các bạn có thể tham khảo vì các bước thực hiện tương tự và đơn giản hơn rất nhiều. Link tham khảo tại đây

Bước 4. Đặt lịch hẹn và lấy sinh trắc học

Hướng dẫn đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học visa Úc

Sau khi submit hồ sơ, bạn sẽ nhận được email xác nhận và email yêu cầu lấy sinh trắc học. Để lấy sinh trắc học cần đặt lịch hẹn tại Vfs Global Úc và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện tại đây

Bước 5. Xử lý các phản hồi và nhận kết quả

Đến đây, bạn đã hoàn thành tất cả các bước nộp hồ sơ, việc tiếp theo là tiếp nhận và xử lý các phản hồi của sở di trú Úc và nhận kết quả. Thông thường với subclass 771, IMMI rất ít có phản hồi. Một số trường hợp các biệt, hồ sơ không đầy đủ hoặc cần làm rõ thông tin trên hồ sơ, họ sẽ chủ động liên lạc qua email hoặc điện thoại yêu cầu bổ sung hồ sơ.

Bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình đang xét duyệt đến đâu thông qua tài khoản IMMI đã đăng ký ở bước 3. Tuy nhiên, trạng thái này đôi khi không cập nhật thường xuyên nên chỉ để tham khảo.

Thời gian xét duyệt trung bình từ 6-15 ngày nhưng đôi khi sẽ kéo dài hơn. Khuyến cáo của IMMI là nộp hồ sơ trước ngày bay ít nhất 4 tuần.

Câu hỏi thường gặp

Trên đây là toàn bộ thông tin, thủ tục và hướng dẫn cách xin visa quá cảnh Úc (subclass 771). Bankervn hi vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Chúc hành trình bay của bạn suôn sẻ, thuận lợi. Nếu còn câu hỏi thắc mắc, vui lòng tham khảo các câu hỏi thường gặp sau:

Các trường hợp miễn visa quá cảnh Úc

– Công dân các nước sau: Andorra, Argentina, Austria, Belgium, Brunei, Bulgaria, Canada, Chile, Croatia, Cyprus, Czech Republic, Denmark, Estonia, Federated States of Micronesia, Fiji, Finland, France, Germany, Greece, Hungary, Hong Kong, Iceland, Indonesia, Ireland, Italy, Japan, Kiribati, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Malta, Marshall Islands, Mexico, Monaco, Nauru, Netherlands, New Zealand, Norway, Oman, Palau, Papua New Guinea, Philippines, Poland, Portugal, Qatar, Romania, Samoa, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Solomon Islands, South Africa, South Korea, Spain, Sweden, Switzerland
Taiwan, Thailand, Tonga, Tuvalu, United Arab Emirates, United Kingdom, United States of America, Uruguay, Vanuatu and Vatican
– Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao. Không bao gồm người mang hộ chiếu ngoại giao của các quốc gia không thuộc Ả rập và các quốc gia sau: Afghanistan, Algeria, Angola; Bahrain; Comoros; Democratic People’s Republic of Korea; Egypt; Iran, Iraq; Jordan; Kuwait; Lebanon, Libya; Madagascar, Mauritania, Morocco; Pakistan; Russian Federation; Saudi Arabia, Sierra Leone, Somalia, Sudan, Syria; Tunisia; Yemen; Zimbabwe.

Các loại visa quá cảnh Úc

Có thể chia visa quá cảnh Úc (subclass 771) thành 2 loại:
Visa transit Single: nhập cảnh một lần, thời gian quá cảnh tối đa 72 giờ. Loại này được cấp cho vé máy bay transit 1 chặng
Visa transit Multiple: nhập cảnh nhiều lần, thời gian quá cảnh mỗi lần quá cảnh tối đa 72 giờ. Loại này được cấp cho vé máy bay transit từ 2 chặng trở lên

Thời gian xét duyệt visa quá cảnh Úc bao lâu

Thị thực quá cảnh Úc (subclass 771) được nộp online trực tiếp đến sở di trú Úc (IMMI). Thời gian xét duyệt rất thất thường từ 2 đến 35 ngày. Bankervn cập nhật thường xuyên thời gian xét duyệt các loại visa Úc tại đây.

Chi phí xin visa transit Úc

Phí lãnh sự xét duyệt visa quá cảnh Úc là miễn phí. Tuy nhiên, đương đơn cần thanh toán phí sinh trắc học tại Vfs Úc khoảng 439.000đ.

Địa chỉ dịch vụ làm visa quá cảnh Úc

Bankervn cung cấp dịch vụ visa quá cảnh Úc (subclass 771) trọn gói từ A-Z với mức phí là 700.000đ. Mức phí ưu đãi hơn dành cho các nhóm đông người. Chưa bao gồm phí lấy sinh trắc học nộp trực tiếp tại Vfs Úc. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây hoặc liên hệ hotline 0909908838 để được tư vấn tận tình nhất.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: