Cẩm nang chứng minh tài chính du học Hy Lạp

Hy Lạp nổi tiếng với khí hậu Địa Trung Hải, thời tiết đầy nắng, phong cảnh huyền diệu và di sản văn hóa phong phú. Tuy nhiên, nếu đi du học ở Hy Lạp, bạn sẽ thấy rằng đây không chỉ là một địa điểm du lịch mà còn là địa điểm du học và trải nghiệm tuyệt vời. Quốc gia này đứng ở vị trí thứ 27 về giáo dục trên toàn thế giới, Athens và Thessaloniki là những thành phố thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

Du học Hy Lạp có phải chứng minh tài chính không

Du học Hy Lạp có phải chứng minh tài chính không

Một thắc mắc thường gặp của gia đình du học sinh là có cần chứng minh tài chính du học Hy Lạp hay không. Bankervn xin trả lời là có, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chứng minh tài chính là gì và tại sao phải chứng minh năng lực tài chính khi du học Hy Lạp ngay sau đây.

Chứng minh tài chính du học Hy Lạp là gì

Chứng minh tài chính du học Hy Lạp là việc chứng minh cho cơ quan chức năng của Hy Lạp thấy rằng, bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và toàn bộ sinh hoạt phí khi đi du học. Đây là một thủ tục rất bình thường khi làm hồ sơ du học Hy Lạp. Thông thường, khả năng tài chính của du học sinh sẽ được thể hiện thông qua sổ tiết kiệm, tài sản và nguồn thu nhập.

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Hy Lạp

Mục đích của du học sinh là học tập và hoàn thành khóa học. Để an tâm học tập thì trước hết, du học sinh phải có khả năng tài chính. Điều này sẽ tránh được tình trạng vì sức ép kinh tế mà bắt buộc phải đi làm thêm hay phải làm thêm quá nhiều. Từ đó sao nhãng việc học tập, dẫn đến kết quả học tập không tốt hoặc không hoàn thành khóa học, ảnh hưởng đến uy tín của nền giáo dục Hy Lạp.

Hồ sơ xin visa du học Hy Lạp

Đại học Aristotle tại Thessaloniki

Đại học Aristotle tại Thessaloniki

Để sở hữu visa du học Hy Lạp hay còn gọi là Thị thực Quốc gia Hy Lạp (Visa D), người nộp đơn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Ngoài ra, cần chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm các tài liệu và bằng cấp sau:

 • Đơn xin visa du học Hy Lạp đã điền đầy đủ thông tin, ký tên.
 • Hộ chiếu hợp lệ có giá trị tối thiểu sáu tháng vượt quá thời gian dự định lưu trú ở Hy Lạp và bản sao các hộ chiếu cũ nếu có.
 • Ảnh thẻ cỡ hộ chiếu theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Căn cước công dân, xác nhận cư trú, giấy khai sinh nếu dưới 18 tuổi…
 • Thư mời nhập học: Thư chấp nhận hoặc xác nhận đăng ký từ một tổ chức giáo dục được công nhận ở Hy Lạp, chẳng hạn như trường đại học, cao đẳng hoặc trường ngoại ngữ, cho biết rằng người nộp đơn đã được chấp nhận vào một chương trình học tập toàn thời gian.
 • Bằng chứng về chỗ ở: Bằng chứng về việc sắp xếp chỗ ở ở Hy Lạp, chẳng hạn như hợp đồng thuê nhà, đặt phòng khách sạn hoặc thư mời từ chủ nhà.
 • Bảo hiểm y tế: Bằng chứng về bảo hiểm y tế du lịch có hiệu lực trong toàn bộ thời gian người nộp đơn lưu trú tại Hy Lạp, với số tiền bảo hiểm tối thiểu theo yêu cầu của chính quyền Hy Lạp.
 • Giấy khám sức khỏe: Chứng nhận y tế do bác sĩ được cấp phép cấp xác nhận rằng người nộp đơn có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm theo quy định của Đại sứ quán.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 cho thấy không có tiền án tiền sự.
 • Chứng minh tài chính: Bằng chứng về đủ phương tiện tài chính để trang trải học phí, chi phí sinh hoạt và các chi phí khác liên quan đến việc học tập và sinh sống ở Hy Lạp. Điều này có thể bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, học bổng hoặc thư hỗ trợ tài chính của nhà tài trợ.
 • Các giấy tờ bổ sung khác như: văn bằng, chứng chỉ, kế hoạch học tập… tùy theo chương trình học và quy định theo từng thời kỳ của đại sứ quán.

Địa chỉ Đại sứ quán Hy Lạp

Tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 27-29 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: 84- 24-37152254/37152263
 • Fax: 84-24-37152253
 • Website: https://www.mfa.gr/missionsabroad/en/vietnam.html
 • Email:gremb.han@mfa.gr

Tại TP.HCM

 • Địa chỉ: Số 44 đường Hoàng Diệu, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02839400762; Fax :02838254278
 • Website: mfa.gr/missionsabroad/en/vietnam-en/
 • Email: capt-napoleon@cmi.vn , cmi-vn@cmi.vn , cmi-marine@cmi.vn
 • Lãnh sự danh dự Hy Lạp tại TP.HCM không tiếp nhận, xét duyệt hồ sơ visa.

Địa chỉ nộp hồ sơ

Đại sứ quán Hy Lạp ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Hy Lạp tiếp nhận hồ sơ và lấy sinh trắc học. Trung tâm này chỉ có một địa chỉ tại Hà Nội mà chưa tiếp nhận tại TP.HCM và Đà Nẵng. Thông tin chi tiết như sau:

 • Website: http://vn-gr.gvcworld.eu/
 • Địa chỉ: Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Số điện thoại 02835212002

Các loại hộ chiếu ngoại giao, công vụ và một số loại visa khác có thể đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hy Lạp tại Hà Nội. Vui lòng check thông tin trước qua e-mail của Đại sứ quán.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Hy Lạp

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về thủ tục chứng minh tài chính du học Hy Lạp. Nếu Quý Khách đang cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Bankervn để được tư vấn chi tiết và cặn kẽ nhất.

Bảng giá chứng minh tài chính du học Hy Lạp

 Sổ tiết kiệm  Kỳ hạn sổ  Phí
100 triệu 6-12 tháng799,999
200 triệu 6-12 tháng900,000
300 triệu 6-12 tháng1,000,000
 400 triệu 6-12 tháng1,200,000
 500 triệu 6-12 tháng1,300,000
 600 triệu 6-12 tháng1,400,000
 700 triệu 6-12 tháng1,600,000
 800 triệu 6-12 tháng1,900,000
 900 triệu 6-12 tháng2,200,000
1 tỷ  6-12 tháng2,499,000

Bankervn là đơn vị uy tín chuyên tư vấn thủ tục xin visa du học, du lịch, thăm thân, công tác hơn 155+ quốc gia trên thế giới. Được thành lập từ năm 2015 đến nay, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Review 5 sao trên các trang mạng xã hội.

Quý khách có thể tra cứu tất cả các đơn vị dịch vụ, thường đóng review hoặc mua review trong một thời gian ngắn. Riêng Bankervn mở review từ 2017 đến nay, và chưa có một phản hồi tiêu cực nào. Chúng tôi khẳng định trên thị trường không có dịch vụ nào làm được điều này.

Bankervn hoạt động không chỉ vì lợi nhuận, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ các du học sinh thành công xin visa du học một cách hợp pháp. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0903752405 hoặc tham khảo bảng phí được cập nhật mới nhất tại đây.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: